BỨC TRANH TƯƠNG LAI VẬT LIỆU TRE

BỨC TRANH TƯƠNG LAI VẬT LIỆU TRE

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY
Tổng quan vật liệu tre

Trước khi nói về bức tranh tương lai vật liệu tre, chúng ta cần tìm hiểu thông tin về các loại vật liệu tre để có cái nhìn tổng quan nhất. Hiện tại, ở Việt Nam và trên thế giới đang thịnh hành sử dụng hai loại vật liệu tre. Đó là tre nguyên cây và tre đã qua xử lý. 

Cả hai loại vật liệu này đều có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Trong khi vật liệu tre nguyên cây truyền thống có những nét đẹp tự nhiên độc đáo nhưng phạm vi sử dụng nhỏ. 

Vật liệu tre đã qua xử lý thể hiện là một vật liệu toàn diện có thể thay thế hoàn hảo cả vật liệu gỗ và thép trong ứng dụng dân dụng và xây dựng.

Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến vật liệu tre đã qua xử lý, loại vật liệu được mệnh danh là thép xanh của thể kỷ 21, bức tranh tương lai vật liệu tre.

lavie-bamboo-lay-mau-san-tre-ngoai-troi-alma-resort-1
nhà hàng tre

Tre ép khối đã qua xử lý

Tre nguyên cây truyền thống

Tre qua xử lý gồm những loại nào? Tính năng ra sao?

Ngày nay, tre đã qua xử lý được chia thành hai loại chính: tre ép khối và tre ghép thanh. 

Tre ép khối được tạo ra từ việc ép nóng các thanh tre, dưới áp lực 3000 tấn kết hợp với các bước công nghệ Carbonized phức tạp tạo thành các khối như gỗ. 

Tre ghép thanh được tạo ra từ việc ghép keo gia nhiệt các thanh tre nhỏ tạo nên các khối, kết cấu tre.

Tính năng, độ bền và khả năng ứng dụng của vật liệu tre ra sao?

Cả tre ép khối và tre ghép thanh nếu có công nghệ xử lý tốt, đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra sản phẩm có chất lượng rất tốt về thẩm mỹ và độ bền. Tre khắc phục được gần như tất cả các điểm yếu của gỗ như dễ cong vênh, nứt vỡ, chịu lực bền uốn kém, khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt ngoài trời hạn chế. 

Với vật liệu tre đạt tiêu chuẩn sử dụng ngoài trời có tuổi thọ lên tới 25-30 năm nếu được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên. Ngoài ra, cái tên “Thép xanh” không phải được đặt một cách ngẫu nhiên mà vì vật liệu tre đã qua xử lý có được độ cứng, khả năng đàn hồi, chịu sức bền uốn tiệm cận với vật liệu thép nên được đặt tên như vậy.

Ứng dụng của vật liệu tre có rộng không?

Ngay lúc này, với công nghệ tiên tiến, vật liệu tre đã qua xử lý có thế ứng dụng ở hầu hết những không gian và khu vực mà vật liệu gỗ có thể sử dụng. Đó là ván sàn, ốp tường, trần, thanh lam, kết cấu, bàn ghế, sofa, và các sản phẩm trang trí khác.

lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-1
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-2
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-3

Sân bay Madrid Tây Ban Nha, sân bay Ramon Israel, nhà hát kịch Bắc Kinh sử dụng vật liệu tre

lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-4
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-5
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-6

Kết cấu tre khỏe khoắn, bền vững và đẹp mắt, có khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời

lavie bamboo buc tranh tuong lai cua vat lieu tre 8 BỨC TRANH TƯƠNG LAI VẬT LIỆU TRE
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-7
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-9

Kết cấu tre mềm mại, thanh thoát, tạo điểm nhấn ấn tượng

lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-11
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-10
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-12

Tre sử dụng ngoại thất tạo điểm nhấn khác biệt, tinh tế và sang trọng

lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-13
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-14
lavie-bamboo-buc-tranh-tuong-lai-cua-vat-lieu-tre-15

Tre sử dụng nội thất ấm cúng, gần gũi, thân thiện nhưng cũng rất sang trọng

Vật liệu tre có thịnh hành không và có nhiều người tin dùng không?

Vật liệu tre qua xử lý đã có mặt tại Việt nam khoảng 10 năm. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây mới thật sự được biết đến rộng rãi. Thị trường bắt đầu có nhận thức về một loại vật liệu tự nhiên tiềm năng có thể thay thế các sản phẩm từ gỗ và nhựa vốn có khả năng chịu thời tiết kém. Tính đến thời điểm này, rất nhiều dự án lớn 5 sao của cả chủ đầu tư nước ngoài và trong nước hiện đang sử dụng vật liệu tre như: Intercontinental, Park Hyatt, Alma, Laguna, Serena, Flamingo Resort…

Vật liệu tre có đắt không?

Vật liệu tre là vật liệu tự nhiên có đầy đủ tính năng như gỗ nhưng khắc phục được hầu hết các điểm yếu của gỗ. Khi nhắc đến giá thành và chi phí có đắt không chúng ta phải xét trên nhiều yếu tố để có cái nhìn tổng thể. Chi phí được chia theo mức đầu tư ban đầu và chi phí sử dụng. Nếu chỉ nhìn vào mức đầu tư ban đầu mà không cân nhắc đến giá trị sản phẩm, chi phí sử dụng thì đánh giá chưa trọn vẹn. Chi phí sử dụng là chi phí mà chúng ta phải bỏ ra để có thể sử dụng một loại sản phẩm nào đó trên tuổi thọ của nó. 

Ví dụ 1 sản phẩm có giá 10 đồng và tuổi thọ là 1 năm vậy chi phí sử dụng là 10 đồng, nhưng một loại sản phẩm có giá là 20 đồng nhưng lại có tuổi thọ là 5 năm nghĩa là chi phí sử dụng cho mỗi năm chỉ có 4 đồng.

Nếu xét trên tiêu chí chi phí sử dụng và giá trị nhận được thì vật liệu tre có mức giá trung bình trên thị trường vì tuổi thọ sản phẩm cao lên tới 25-30 năm. Giá trị về thẩm mỹ, độ sang trọng, sản phẩm tự nhiên gần gũi mang lại thêm nhiều giá trị gia tăng.

Vật liệu tre có dễ mua không? có khan hiếm không?

Hiện tại, riêng Lavie Bamboo đã có hệ thống showroom và đại lý trải rộng khắp cả nước. Khách hàng ở hầu hết các khu vực đều sẽ được phục vụ với sản phẩm và chất lượng dịch vụ chu đáo, kịp thời. Thêm vào đó, mỗi năm có thể cung cấp ra thị trường hàng triệu m3 vật liệu tre mà không hề ảnh hưởng đến sản lượng và độ phủ xanh của rừng tre. 

Bởi lẽ cây tre sinh trưởng rất nhanh, chỉ sau 3 năm có thể khai thác làm vật liệu. Thời điểm 2 năm vừa qua, dịch bệnh làm cho mọi loại vật liệu chi phí đều tăng cao, nhưng riêng vật liệu tre của Lavie Bamboo vẫn giữ nguyên giá và không ngừng mở thêm các showroom và đại lý mới trên toàn quốc.

Bức tranh tương lai vật liệu tre phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên Thế Giới!

Sau tất cả những thông tin chúng tôi đưa ra, có thể khái quát nhận định rằng: vật liệu tre sẽ có tương lai phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng khắp trên tất cả các mặt. Ở thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ, vật liệu tre đang rất được ưa chuộng bởi sự thân thiện, sang trọng và khả năng chịu thời tiết vượt trội. Với thị trường Việt Nam, ngày càng có thêm nhiều công trình lớn, được đầu tư bài bản, lựa chọn vật liệu tre để trang trí tạo điểm nhấn ấn tượng và khác biệt. 

Với 7 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và phân phối các sản phẩm vật liệu tre, Lavie Bamboo hoàn toàn tin tưởng và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Quyết tâm mang đến những sản phẩm tự nhiên, thân thiện, bền vững, những giải pháp tổng thể và những dịch vụ vượt trội cho khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà chúng tôi muốn vươn ra cả khu vực Đông Nam Á.

Tham khảo những công trình ấn tượng mà chúng tôi đã triển khai tại ĐÂY.

Câu Hỏi Thường gặp

Vì sao vật liệu tre có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai?

Tương lai của vật liệu tre sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới bởi những yếu tố sau:

  • Vật liệu tre được mệnh danh là Thép xanh của thế kỉ 21, có thể thay thế gỗ và thép. Tre khắc phục được hầu hết những yếu điểm của gỗ và có độ cứng, khả năng đàn hồi, chịu sức bền uốn tiệm cận như với vật liệu thép.
  • Ứng dụng rộng rãi, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người
  • Kết cấu tre bền vững, khỏe khoắn nhưng cũng rất mềm mại, thanh thoát, tạo nên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và rất thân thiện, ấm cúng
  • Vật liệu tre không khan hiếm, mỗi năm có thể cho ra hàng triệu m3 vật liệu tre mà không làm ảnh hưởng đến sản lượng và độ phủ xanh của rừng

 

Vật liệu tre có đắt không?

Xét trên tiêu chí chi phí sử dụng và giá trị nhận được thì vật liệu tre có mức giá trung bình trên thị trường vì :

  • Tuổi thọ sản phẩm cao lên tới 25-30 năm
  • Gía trị thẩm mỹ, độ sang trọng
  • Sản phẩm tự nhiên, gần gũi và mang lại nhiều giá trị gia tăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84