SÀN TRE TRONG NHÀ VÌ SAO LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

SÀN TRE TRONG NHÀ VÌ SAO LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY

Vật liệu tre nói chung và sàn tre trong nhà nói riêng đang rất được thế giới ưa chuộng và sử dụng, nhất là những nước Châu Âu, Nhật Bản và Mỹ… Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một loại ván sàn vừa đảm bảo được yếu tố tự nhiên, đẹp mắt nhưng vẫn gần gũi, thân thiện. Bạn không muốn góp phần vào việc tàn phá những cánh rừng phải mất hàng trăm năm mới có được thì sàn tre là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vì sao loại vật liệu tuyệt vời này đang được ưa chuộng và được đánh giá là vật liệu tự nhiên bền vững của thế kỷ 21. Sàn tre trong nhà sẽ đáp ứng những nhu cầu của bạn ra sao, hãy cùng đi tìm hiểu.

mam-tre-lavie-bamboo
rung-tre-lavie-bamboo

TRE LÀ CÂY THÂN CỎ PHÁT TRIỂN RẤT NHANH

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về đặc tính và những tính chất đặc biệt của cây tre để biết được vì sao nó lại được ưa chuộng sử dụng.
 • Tre là cây thân cỏ không phải cây thân gỗ nên tre chỉ mang một phần đặc tính của gỗ, vì là thân cỏ nên tre phát triển rất nhanh, chỉ mất từ 3-4 năm để tre đạt được độ cao tối đa. Một rừng tre xanh mát và um tùm sẽ được hình thành chỉ từ sau 4-5 năm trồng trọt. Chính vì yếu tố phát triển nhanh và tre 3 năm tuổi trở đi có thể khai thác và sử dụng nên tre được đánh giá là vật liệu bền vững thay thế tuyệt vời cho vật liệu gỗ truyền thống cần hàng chục năm mới có thể khai thác và sử dụng.
 • Tre có dạng thớ dọc và chạy song song không như gỗ thớ chạy theo nhiều hướng. Chính đặc điểm này đã tạo nên những sự khác biệt vượt trội của vật liệu tre so với gỗ, minh chứng là từ xa xưa chúng ta chỉ thấy người ta dùng tre làm đòn gánh chứ không dùng gỗ, dạng thớ dọc giúp tre có khả năng chịu bền uốn và đàn hồi tuyệt vời. Ngoài ra, thớ chạy về nhiều hướng của gỗ tạo nên một đặc tính mà mọi người đều chấp nhận đó là sau thời gian thớ gỗ giãn nở sẽ dễ bị cong vênh, co ngót và nứt vỡ cấu trúc. Trong khi đó, vật liệu tre gần như không bị cong vênh, nứt vỡ và ít co ngót. Đặc tính này rất tuyệt vời để sử dụng làm ván sàn trong nhà.

 • Chúng ta vẫn hay thường nghe câu “Tre già bằng bà Lim” để thấy thực tế tre cứng hơn hầu hết các loại gỗ cứng khác dẫn đến khả năng chịu lực, mài mòn cũng như tuổi thọ của tre hoàn toàn vượt trội với những loại gỗ phổ thông. Công nghệ tiên tiến hiện nay đã có thể sản xuất ra ván sàn tre với độ cứng lên tới 4000 theo Janka, nghĩa là cứng hơn nhiều gỗ Lim – một loại gỗ có độ cứng rất cao.

VẬT LIỆU TRE RẤT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Với một số đặc tính như đã nêu trên, tre là một loại vật liệu tự nhiên rất gần gũi, đã gắn bó với cuộc sống của chúng ta trong hàng ngàn năm qua. Tre được sử dụng từ làm món ăn, dụng cụ sản xuất, xây dựng nhà cửa và cả vũ khí trong chiến đấu và bảo vệ đất nước. 

Vì sinh trưởng nhanh và cây tre sẽ tự mọc thêm rất nhiều thân mới sau khi chặt 1 cây nên việc khai thác tre có kế hoạch hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng tre. Việc sử dụng vật liệu tre thay thế gỗ giúp duy trì diện tích phủ xanh của rừng, chống biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính.

Tre cũng đã được nghiên cứu và xác nhận có khả năng hấp thu CO2 nhiều hơn 30% so với các loại cây thân gỗ. Đó là lí do chúng ta thường cảm thấy rất dễ chịu khi ở trong một khu rừng tre xanh mát.

Ngoài ra, những nghiên cứu gần đây của các tổ chức về bảo vệ môi trường đã đưa ra kết quả việc sản xuất vật liệu tre giảm từ 30-40% lượng khí thải có hại ra môi trường như CO2 hay metan.

rung-tre-xanh

TRE ĐÃ QUA XỬ LÝ CÓ CHẤT LƯỢNG RẤT TỐT

Nếu sàn gỗ được ưa chuộng vì những đặc tính như là sản phẩm tự nhiên, có hoa văn đẹp, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, thì sàn tre trong nhà cũng có những đặc điểm tương tự và thậm chí vượt trội. Sàn tre trong nhà cũng có hoa văn tự nhiên đẹp mắt, khả năng đàn hồi và chịu lực tuyệt vời. Ngoài ra, sàn tre còn vượt trội gỗ về khả năng chống cong vênh, nứt vỡ, khả năng chịu mài mòn tốt và chống côn trùng.

Sàn tre trong nhà ép khối có tuổi thọ trên 25 năm trong điều kiện sử dụng bình thường. Hiện nay, với công nghệ xử lý vật liệu đang hoàn thiện và ngày càng phát triển thêm thì tuổi thọ và những đặc tính vượt trội của vật liệu tre ngày càng được nâng lên tốt hơn.

san-tre-ep-khoi-mau-cafe-5

SẢN LƯỢNG TRE RẤT LỚN, CHI PHÍ KHAI THÁC THẤP

Với khả năng phát triển rất nhanh, cây tre có thể cao lên tới 100cm chỉ trong một ngày giúp cho rừng tre phát triển rất nhanh. Ngoài ra, cây tre còn tự mọc thêm mà không cần trồng mới giúp cho sản lượng tre rất dồi dào. Không như gỗ mất hàng chục năm để phát triển đến tầm có thể sử dụng làm ván sàn được, sau đó khâu khai thác, vận chuyển và chế biến thô cũng được đánh giá là khá tốn kém. Điều này đã dẫn đến sản lượng các loại gỗ, nhất là gỗ loại 1, 2 càng ngày càng khan hiếm và chúng có giá thành ngày càng cao.

Hiện tại, kĩ thuật sản xuất tre đã phát triển rất cao, với khả năng tự động hóa, đảm bảo sản xuất với số lượng lớn, giảm chi phí và giá thành sản phẩm giúp nhiều khách hàng có mức đầu tư vừa phải có thể sở hữu một loại sàn tự nhiên đẹp, bền và thân thiện.

khai-thac-tre

SÀN TRE TRONG NHÀ CÓ CHI PHÍ HỢP LÝ

Nếu so sánh với hầu hết những loại sàn gỗ cứng có đặc tính tương đương thì sàn tre có chi phí hợp lý hơn rất nhiều. Điều này có được chính nhờ sản lượng tre lớn, có khả năng khai thác dễ dàng. Ngoài ra, chi phí từ khai thác đến sản xuất ra thành phẩm cũng không đắt đỏ dẫn đến giá thành của sàn tre trong nhà hiện nay thấp hơn hầu hết các loại sàn gỗ tự nhiên đang có mặt trên thị trường. 

Hãy thử tưởng tượng xem còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể sở hữu một loại sàn tự nhiên đẹp, độc đáo, bền bỉ với chi phí chỉ tương đương sàn gỗ công nghiệp loại tốt.

SÀN TRE ĐA DẠNG PHÙ HỢP VỚI HẦU HẾT PHONG CÁCH

Sàn tre trong nhà có rất nhiều loại với nhiều màu sắc, hoa văn và quy cách khác nhau phù hợp với hầu hết những phong cách nội thất thịnh hành. Với sàn tre có màu sắc tự nhiên có tông màu sáng thường phù hợp với những phong cách nội thất hiện đại, đơn giản và mộc mạc. Sàn tre ép khối đốt carbon có tông màu đậm hơn là màu sắc trung tính trong nội thất rất dễ phối với các phong cách khác nhau. 

Ngoài ra, sàn tre vân gỗ, sàn tre kỹ thuật cũng có màu sắc và hoa văn rất đa dạng, với các dòng sàn tre giả cổ theo phong cách vintage rất phù hợp với những phong cách nội thất cổ điển, tân cổ điển, địa trung hải hay phong cách đồng quê Mỹ.

Sàn tre với kĩ thuật sản xuất tiên tiến và ứng dụng linh hoạt có thể tạo ra rất nhiều quy cách sàn khác nhau. Hiện tại, sàn tre bản to với độ dài tới 2m5, bản rộng 20-25cm đang là sản phẩm rất được ưa chuộng với những khách hàng có không gian rộng, muốn tạo cảm giác khoáng đạt và bề thế.

san tre ep khoi walnut 2 SÀN TRE TRONG NHÀ VÌ SAO LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO
san tre ep khoi 10 de gai SÀN TRE TRONG NHÀ VÌ SAO LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO
mat bac cau thang 1 tre ep khoi SÀN TRE TRONG NHÀ VÌ SAO LÀ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

VẬT LIỆU TRE CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT RẤT TỐT

Một vấn đề cần quan tâm nữa khi làm nhà đó là khả năng cách âm, chống ồn và cách nhiệt. Vật liệu tre có khả năng cách âm và hấp thụ âm thanh tuyệt vời giúp cho chúng ta có trải nghiệm cuộc sống viên mãn hơn. Hãy thử tưởng tượng bạn đang cố tập trung hay nghỉ ngơi nhưng tiếng ồn từ tầng trên hay tầng dưới làm ảnh hưởng đến bạn thì sẽ khó chịu thế nào?

Ngoài khả năng hấp thu và cách âm, sàn tre trong nhà còn có khả năng cách nhiệt rất tốt vì vật liệu tre dẫn nhiệt kém nên sàn tre trong nhà sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

SÀN TRE LẮP ĐẶT VÀ BẢO TRÌ RẤT DỄ DÀNG

Việc một sản phẩm mà ngay chính gia chủ có thể tự mình thực hiện việc lắp đặt và bảo dưỡng thật tuyệt vời và sàn tre có đầy đủ những yếu tố này. Bạn chỉ cần đảm bảo nền nhà mình bằng phẳng, xem qua một vài video và hướng dẫn cộng thêm một số dụng cụ cơ bản là đã có thể tự tay làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Còn gì tuyệt vời hơn điều này chứ, khi mà phong cách DIY tự làm đồ nhà mình đang là xu thế rất được ưa chuộng trên thế giới.

Sau thời gian sử dụng, việc bảo dưỡng và làm mới sàn tre rất dễ dàng, bạn chỉ cần trang bị một máy chà nhỏ đánh bay bề mặt cũ của ván sàn. Tiếp đó là sử dụng dầu bảo vệ chuyên dụng quét lên bề mặt, bạn sẽ lại có sàn nhà như lúc mới mua, thật tuyệt đúng không?

san-tre-ep-khoi-cafe-1-bt-ecopark
san-tre-trong-nha-ep-khoi-11-mau-sang

SÀN TRE LÀ MỘT LỰA CHỌN HỢP LÝ NHẤT

Với tất cả những đặc tính của sàn tre trong nhà chúng tôi đã nêu ở trên, thật khó có thể tìm được một loại sàn nào có thể đáp ứng được nhiều tiêu chí với chi phí hợp lý như vậy. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải để có thể sở hữu một loại sàn tự nhiên có vẻ đẹp tự nhiên, trang nhã, không cong vênh, nứt vỡ, hầu như không co ngót, có tuổi thọ cao, dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng. Ngoài những đặc tính trên thì bề mặt sàn tre có khả năng kháng khuẩn tự nhiên giúp mang lại không gian sống tự nhiên và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Khi lựa chọn sàn tre bạn không chỉ tiết kiệm tiền cho chính bản thân mình mà bạn còn đang giúp trái đất thân yêu tiết kiệm một cái cây, giữ lại những cánh rừng không bị chặt hạ để làm sàn nhà cho bạn. Sàn tre trong nhà một lựa chọn nhiều giá trị…

san-tre-trong-nha-tiet-kiem-tai-nguyen-rung

Câu Hỏi Thường gặp

Vì sao sàn tre trong nhà là lựa chọn hoàn hảo?

Sàn tre trong nhà là sự lựa trọn hoàn hảo vì những yếu tố sau:

 • Tre là cây thân cỏ phát triển rất nhanh
 • Vật liệu tre rất thân thiện với môi trường
 • Tre đã qua xử lý có chất lượng rất tốt
 • Sản lượng tre rất lớn, chi phí khai thác thấp
 • Chi phí hợp lý
 • Sàn tre đa dạng, phù hợp với hầu hết các phong cách
 • Vật liệu tre cách âm, cách nhiệt rất tốt
 • Sàn tre lắp đặt và bảo trì rất dễ dàng

Lợi ích tuyệt vời của sàn tre trong nhà là gì?

Lợi ích tuyệt vời mà sàn tre trong nhà mang đến con người là:

 • 100% từ tự nhiên
 • Vẻ đẹp trang nhã, không cong vênh, nứt vỡ, không co ngót, có tuổi thọ cao
 • Bề mặt sàn tre có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, giúp mang lại không gian sống tự nhiên và an toàn
 • Tiết kiệm chi phí cho chính bạn và giúp cho trái đất thân yêu tiết kiệm 1 cái cây, bảo vệ những cánh rừng xanh không bị chặt phá để phục vụ nhu cầu con người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84