Tìm kiếm
Close this search box.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY

Các loại sàn tre trong nhà vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn, bền và đẹp đang được sử dụng ngày càng thường xuyên trong các ngôi nhà.

Các loại sàn tre trong nhà là vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn, bền và đẹp đang được sử dụng ngày càng thường xuyên trong các ngôi nhàCũng giống như các loại gỗ cứng truyền thống, sàn tre tự nhiên có một vài biến thể khác nhau. 

Khi bạn đang cố gắng tìm ra loại nào sẽ sử dụng cho ngôi nhà của mình, điều cần thiết là nên biết mỗi loại sàn tre khác nhau. Bằng cách đó, bạn biết mình đang đầu tư vào sàn tre trong nhà phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của mình. Hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại sàn tre trong nhà.

Các loại tre trong nhà cổ điển

I. Sàn tre trong nhà ghép thanh (có loại sàn tre ép ngang và sàn tre ép nghiêng)

Thời kì đầu, sàn tre được tạo ra bằng cách gắn chặt và nén các dải tre theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Kỹ thuật này giúp các sàn có tên: sàn ‘Tre ép ngang’ và ‘Tre ép nghiêng’. Bây giờ, người ta có thể gọi chúng là sàn tre phong cách ‘Cổ điển’. Quy trình sản xuất của sàn tre ghép thanh đơn giản hơn một chút so với quy trình sản xuất ván sàn tre ép khối. Ván sàn tre trong nhà phong cách cổ điển có độ cứng cao so với các loại ván sàn khác, nhưng ít cứng hơn so với sàn tre ép khối.

1. Sàn tre trong nhà ghép thanh được sản xuất như thế nào?

Quy trình sản xuất sàn tre trong nhà ghép thanh có phần kém kĩ lưỡng hơn so với phương pháp tạo ra sàn tre trong nhà ép khối, nhưng điểm độc đáo là tạo ra ván sàn có các thớ tự nhiên của tre.

1. Tre được cắt thành từng nan.

2. Lớp vỏ bên ngoài sau đó được bóc đi, và các đường gờ của các tấm ván tre được chà nhám cho đến khi mịn.

3. Thời điểm này, có hai phương pháp sản xuất khác nhau, mỗi phương pháp tạo ra một phong cách khác nhau.

(a) Đối với ván có thớ ngang, nhà sản xuất sẽ xếp các miếng phẳng chồng lên nhau. Tạo ra sàn tre ép ngang.

(b) Đối với các tấm ván có thớ dọc, nhà sản xuất sẽ xếp các miếng cạnh chồng lên nhau. Tạo ra sàn tre ép nghiêng.

4. Sau đó, các mảnh này được ép lại với nhau và hợp nhất bằng cách sử dụng kết hợp chất kết dính (keo) và lực ép.

Sàn tre trong nhà ép ngang
Sàn tre trong nhà ép ngang
Sàn tre trong nhà ép nghiêng
2. Các vấn đề với sàn tre trong nhà ép ngang/ ép nghiêng cổ điển

– Không cứng bằng sàn tre ép khối: Các tấm ván tre ép ngang và ép nghiêng phong cách cổ điển không cứng bằng ván sàn ép khối.

– Không bền bằng sàn tre ép khối: Sàn tre phong cách cổ điển dễ bị trầy xước hơn so với sàn tre ép khối vì chúng chỉ cứng bằng khoảng 1/3 so với sàn tre ép khối.

– Khó tìm sản phẩm thay thế: Bởi lẽ nhiều nhà sản xuất đã ngừng sản xuất sàn tre phong cách cổ điển. Vì thế, nhiều nhà bán lẻ đã ngừng cung cấp các sản phẩm sàn tre phong cách cổ điển, khiến việc tìm kiếm sản phẩm thay thế trở nên khó khăn.

Mặc dù phong cách cổ điển của sàn tre mang lại sự độc đáo và thú vị, nhưng nó không thể mang lại độ cứng và độ bền như các loại gỗ cứng truyền thống vào thời điểm đó. Do đó, một quy trình sản xuất mới và cải tiến là cần thiết.

II. Sàn tre trong nhà ép khối

Một trong những công dụng ban đầu của cây tre đối với người Trung Quốc cổ đại là để đan. Từ giỏ, hộp, chiếu và rèm, những sợi tre được đan lại với nhau để sản xuất nhiều loại đồ gốm. Các nhà sản xuất ván sàn đã có ý tưởng tuyệt vời về việc áp dụng kỹ thuật dệt tương tự này vào việc sản xuất ván sàn tre. Thay vì xếp chồng lên nhau, họ đan các dải tre lại với nhau, kết dính tre đan thành từng lớp và nén chúng lại để tạo thành một vật liệu lát sàn cứng hơn, mật độ khối lượng cao hơn.

Ngày nay, ‘ép khối’ là loại sàn tre chính mà bạn sẽ tìm thấy trong ván sàn. Độ bền và độ cứng đáng kinh ngạc của sàn tre trong nhà ép khối không chỉ đạt mà còn vượt qua bảng xếp hạng độ cứng của hầu hết các loại gỗ cứng khác. Kết hợp độ cứng đặc biệt đó với tính bền vững, vẻ đẹp và tính thân thiện với môi trường của tre, bạn đã có được loại sàn lí tưởng cho ngôi nhà của mình.

1. Quy trình sản xuất sàn tre trong nhà ép khối

Sàn tre trong nhà ép khối chất lượng cao được làm từ loại tre trúc rắn chắc, trải qua quy trình sản xuất chuyên sâu để tăng độ bền của sàn. 

Các bước sản xuất cơ bản bao gồm:

– Tre được tách thành từng nan (theo cách tương tự như cho giấy qua máy hủy).

– Các nan tre sau đó được ép thành tấm.

– Các nan có thể được nung nóng để làm sẫm màu và tạo ra sàn tre carbonized (đốt carbon).

– Các tấm tre được nén lại thành một khối rắn dưới áp suất và nhiệt độ cao.

– Sau đó, khối rắn được cắt thành ván bằng máy chuyên dụng.

– Cuối cùng, một lớp dầu bảo vệ được phủ lên bề mặt của tấm ván.

2. Sàn tre ép khối có thể được lắp đặt ở đâu trong nhà?

Sàn tre ép khối có thể được sử dụng ở hầu hết các khu dân cư – thậm chí cả các khu thương mại – miễn là bạn thích thú và lắp đặt ván sàn đúng kĩ thuật để bảo vệ khỏi thiệt hại do nhiệt độ cao và độ ẩm gây ra (yêu cầu tương tự như đối với tất cả các loại gỗ cứng). 

 

Nhà sản xuất khuyến nghị không nên lắp đặt sàn tre trong phòng mà nền ẩm thấp hoặc ở những nơi có quá nhiều nước. Vì vậy, bạn nên luôn kiểm tra hướng dẫn trước khi lắp đặt. Trong một số trường hợp cần thiết, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung trước khi đặt sàn.

 

Tuy nhiên, đối với đại đa số các phòng, bạn có thể sử dụng sàn tre ép khối chắc chắn mà không có vấn đề gì, bao gồm nhà bếp, nửa phòng tắm và các phòng tiện ích. Và, tất nhiên, đối với tầng hầm, bạn luôn có thể sử dụng sàn tre ép khối.

3. Những điều quan trọng cần lưu ý về sàn tre ép khối

– Không thể bị ố vàng khi tái bảo dưỡng: Mặc dù sàn tre có thể được tái bảo dưỡng và phủ bóng, nhưng không thể bị ố vàng tại chỗ do mật độ cao của sàn tre ép khối. 

– Các phiên bản đóng đinh yêu cầu thợ đóng đinh chuyên nghiệp: Các loại gỗ cứng mật độ khối lượng dày đặc như Teak Brazil và tre ép khối cứng hơn nhiều (đó là lý do tại sao sàn tre ép khối tồn tại lâu hơn rất nhiều) so với các loại gỗ cứng truyền thống. Do mật độ cao, bạn sẽ cần thuê một máy đóng đinh 18 gauge để đóng ván sàn tre ép khối.

Không giống như sàn ép khối, sàn tre trong nhà kĩ thuật được tạo thành từ một vài lớp vật liệu khác nhau – không chỉ một mình tre. Hầu hết các sàn tre kĩ thuật được chế tạo có bề mặt trên cùng là một lớp tre ép khối được xử lí kĩ thuật hand scape, và lõi gỗ nhiều lớp bên dưới.

1. Quy trình sản xuất sàn tre trong nhà kĩ thuật

Sàn tre trong nhà kĩ thuật thường bao gồm một lớp tre ép khối và một lõi hoặc nhiều lớp HDF.

– Đầu tiên, các tấm ván tre ép khối được cắt thành các tấm mỏng (để sử dụng làm “lớp mài mòn” hoặc bề mặt của ván sàn).

– Tiếp theo, các tấm được gắn vào cốt hoặc lõi nhiều lớp mật độ cao bằng chất kết dính.

– Cuối cùng, một lớp hoàn thiện bảo vệ bao phủ các tấm ván để nâng cao tuổi thọ.

san tre ky thuat tu nhien 1 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ
san tre ky thuat chiu liu 4 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ
2. Sàn tre kĩ thuật có thể được lắp đặt ở đâu trong nhà?

Sàn tre trong nhà kĩ thuật có thể được sử dụng trong hầu hết các phòng, kể cả các tầng dưới. Điều này có nghĩa là sàn tre kĩ thuật cũng rất tốt cho tầng hầm! Tuy nhiên, điều quan trọng là phải luôn lắp đặt ván sàn tại các tầng này và bất kỳ tầng nào theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất có thể. Khu vực nhà để xe bên dưới, muốn lắp đặt sàn, bạn có thể được yêu cầu chuẩn bị thêm trước khi lắp đặt sàn vào.

3. Những điều quan trọng cần lưu ý về sàn tre kĩ thuật

Hãy xem xét những nhược điểm của sàn tre kĩ thuật so với các loại sàn tre khác:

– Không có độ bền cao như sàn ép khối, vì các lớp bên dưới được làm bằng các loại cây công nghiệp phát triển nhanh nên độ cứng và tuổi thọ ở mức vừa đủ.

– Vì dùng đế là các loại gỗ từ cây công nghiệp nên khả năng chống ẩm cũng vừa phải. Không nên sử dụng sàn kĩ thuật ở khu vực tầng 1 và tầng hầm của tòa nhà hoặc những nơi có độ ẩm cao.

IV. Điểm chung của tất cả các loại sàn tre ép khối

Chúng là những sản phẩm XANH.

Mặc dù bản thân cây tre có màu xanh lá cây, nhưng chúng tôi không nói về màu sắc trong trường hợp này. ‘Go Green’ là một phong trào trên toàn thế giới nhằm bảo tồn chất lượng môi trường và ủng hộ chủ nghĩa môi trường theo bất kỳ cách nào có thể. Sử dụng và thực hành các sản phẩm có thể tái chế, bền vững, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường là chìa khóa để sống một lối sống ‘xanh hơn’ và bảo vệ hành tinh của chúng ta. Tre là hiện thân của sự thân thiện với môi trường và đây là một vài lý do tại sao:

1. Tre là loài thực vật phát triển nhanh nhất thế giới, trở thành nguồn tài nguyên có thể tái tạo nhanh chóng.
2. Tre được trồng tự nhiên, có nghĩa là tre được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu và được thu hoạch bằng tay mà không làm tổn hại đến môi trường.
3. Tre cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ thực phẩm và thuốc men đến quần áo và vật liệu xây dựng.
4. Ngoài ra, do tỷ lệ tái sinh cao và khả năng hấp thụ lượng CO2 cao, tre được coi là một trong những vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường nhất trên thị trường.
5. Sàn tre là một sự lựa chọn hấp dẫn cho mọi ngôi nhà:

Ván tre tự nhiên hoặc ván carbon tự nhiên đẹp và độc đáo về bề mặt. Đối với những người muốn có một cái nhìn hiện đại, có rất nhiều sàn tre có sẵn với nhiều màu sắc và kết cấu bề mặt để phù hợp với bất kỳ phong cách phòng nào, từ mộc mạc đến hiện đại đến thanh lịch.

 

 

 

san tre ep khoi mau sang 5 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ
san tre ep khoi mau cafe 5 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ
san tre ep khoi mau cafe 4 SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI SÀN TRE TRONG NHÀ
6. Sàn tre bền vững cùng thời gian:

Sàn tre ép khối xếp hạng cao hơn nhiều so với các loại gỗ cứng khác, rất phù hợp để sử dụng trong nhà hàng, địa điểm thương mại và nhà bếp. Khi sàn tre được hoàn thiện nhiều lớp, chúng thậm chí còn ít bị trầy xước hơn và khá khó bị móp.

7. Sàn tre mang đến sang trọng, mà giá cả phải chăng:

Sàn tre trong nhà không chỉ đẹp mà còn chi phí hợp lí. Ngoài ra, sàn tre dễ lắp đặt đến mức bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự làm. Khi thử lắp đặt sàn tự làm lần đầu tiên, tốt nhất bạn nên chọn sàn tre được thiết kế có khóa hèm. Thêm vào đó, làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn với sàn tre đi kèm với lớp lót đã được gắn sẵn!

8. Có khả năng chống nước và độ ẩm cao:

Vì tre phát triển trong môi trường nóng ẩm nên nó có thể thích nghi với sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ hiệu quả hơn các loại ván sàn tự nhiên khác. Ngoài ra, nó có khả năng chống nước tốt hơn (tức là, ố hoặc cong vênh), vì vậy bạn sẽ ít phải lo lắng hơn nếu không may thỉnh thoảng đổ nước ra sàn.

V. Tôi cần loại sàn tre nào?

Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn! Khi quyết định chọn một trong các loại sàn tre trong nhà cho ngôi nhà của bạn, hãy xem xét các yếu tố quan trọng sau:

– Mức độ ẩm trung bình trong khu vực địa lý của bạn.

– Bạn cần sàn chắc chắn đến mức nào (tức là sàn có lượng người đi bộ quá nhiều không).

– Loại phòng bạn sẽ lắp đặt sàn (tức là tầng hầm, nhà bếp, phòng tắm).

– Phương pháp lắp đặt bạn muốn sử dụng (nếu tự lắp đặt).

Mặc dù Lavie Bamboo không thể quyết định cho bạn, nhưng chúng tôi hi vọng hướng dẫn này cung cấp cho bạn tất cả thông tin về sự khác biệt của các loại sàn tre trong nhà mà bạn cần. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất cho mình!

Câu Hỏi Thường gặp

Loại sàn tre nào phù hợp ngôi nhà của tôi?

Khi quyết định chọn loại sàn tre nào cho ngôi nhà của bạn, hãy xem xét các yếu tố quan trọng sau:

– Mức độ ẩm trung bình trong khu vực địa lý của bạn.

– Bạn cần sàn chắc chắn đến mức nào (tức là sàn có lượng người đi bộ quá nhiều không).

– Loại phòng bạn sẽ lắp đặt sàn (tức là tầng hầm, nhà bếp, phòng tắm).

– Phương pháp lắp đặt bạn muốn sử dụng (nếu tự lắp đặt).

Vì sao Tre và Sàn Tre là hiện thân của sự thân thiện với môi trường?

Đây là một vài lý do tại sao:
1. Tre là loài thực vật phát triển nhanh nhất thế giới, trở thành nguồn tài nguyên có thể tái tạo nhanh chóng.
2. Tre được trồng tự nhiên, có nghĩa là tre được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu và được thu hoạch bằng tay mà không làm tổn hại đến môi trường.
3. Tre cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ thực phẩm và thuốc men đến quần áo và vật liệu xây dựng.
4. Ngoài ra, do tỷ lệ tái sinh cao và khả năng hấp thụ lượng CO2 cao, tre được coi là một trong những vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường nhất trên thị trường.
5. Sàn tre là một sự lựa chọn hấp dẫn cho mọi ngôi nhà.
6. Sàn tre bền vững cùng thời gian.
7. Sàn tre mang đến sự sang trọng, mà giá cả phải chăng.
8. Có khả năng chống nước và độ ẩm cao.

XIN MỜI THAM KHẢO HƯỚNG DẪN KHÁC
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84