Tre vật liệu tự nhiên bền vững

Lavie Bamboo bền vững
từ cây tre đến sản phẩm tre ngoài trời

Tre là một trong những tài nguyên tái tạo, phát triển nhanh nhất trên thế giới. Tre hấp thụ CO2 cao gấp 20-30% so với các loại cây gỗ thông thường khác. Với đặc tính tương đương với gỗ cứng, sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo là sự thay thế lý tưởng cho các loại gỗ cứng nhiệt đới ngày càng khan hiếm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích tại sao sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo là lựa chọn bền vững nhất cho dự án, công trình của bạn.

maxresdefault
Chơi Video

Tre xanh

Loài tre khổng lồ thuộc về những cây phát triển nhanh nhất trên thế giới. Tre đạt đến chiều dài cuối cùng lên tới 20 mét trong vòng vài tháng. Với tốc độ lên tới 1 mét mỗi ngày trong mùa sinh trưởng. Tre cần khoảng 4-5 năm để trưởng thành và có được các đặc tính của loại gỗ cứng tuyệt vời như độ cứng, độ bền, độ ổn định kích thước… Điều này trái ngược hoàn toàn với gỗ cứng. Gỗ cứng mất hơn 50 năm để trưởng thành, ngày càng khan hiếm và thường đắt hơn.

 

Đoạn video Bamboo to Save the World (tạm dịch: Tre để cứu thế giới) từ TEDx giúp chúng ta có cái nhìn trực quan hơn về những điều trên.

 

Bạn có thể tưởng tượng tốc độ
phát triển 1 mét mỗi ngày không?

Lâm nghiệp tre bền vững

Một cây tre bao gồm nhiều mầm và chồi mới mọc ra từ cây mẹ mỗi năm. Nhìn chung, 20-25% số cây tre trong rừng tre hoặc rừng trồng bền vững có thể được thu hoạch mỗi năm. Điều này không làm giảm số lượng cây tre trên mỗi ha. Cây tre không chết sau khi thu hoạch (như với cây thông thường), vì vậy không có nạn phá rừng. Ngược lại, bằng cách thu hoạch cây trưởng thành, năng suất và chất lượng của lâm nghiệp tre thực sự tăng lên.

santrengoaitroi 01 1 Tre vật liệu tự nhiên bền vững
Sàn tre ngoài trời
Xin mời xem tiếp >>
icon logo chung nhan 01 Tre vật liệu tự nhiên bền vững
Tấm ốp tre ngoài trời
Xin mời xem tiếp >>

Chứng nhận FSC®

FSC® là chứng nhận hàng đầu cho nguồn gỗ/ tre bền vững. FSC® được thành lập để ngăn chặn sự cạn kiệt của rừng ngày càng tăng ở khắp nơi trên thế giới. Mặc dù là một loại cỏ khổng lồ với kế hoạch thu hoạch hàng năm, nhưng việc cạn kiệt rừng không phải là vấn đề đối với tre. Trong nhiều dự án xây dựng, vật liệu tre ngoài trời được yêu cầu với chứng nhận FSC®. Hầu hết các sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo đều có thể được cung cấp với chứng nhận FSC®.

Sản xuất có trách nhiệm

Ngoài nguồn cung ứng bền vững, Lavie Bamboo cũng muốn làm những điều đúng trong quá trình sản xuất. Không chỉ vì chất lượng sản phẩm mà còn vì môi trường và những người liên quan. Do đó, chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt nhất về chất lượng (ISO 9001) và sức khỏe và an toàn (FSC®, ISO 14001).

nha-may-san-tre-lon-nhat-trung-quoc-4_optimized
Quy trình sản xuất vật liệu tre ngoài trời
Xin mời xem tiếp >>

Môi trường lành mạnh

Môi trường sống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe là quan trọng. Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, có các nguyên tắc và quy tắc rất nghiêm ngặt về phát thải của Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Ở châu Âu, việc phát thải formaldehyde được quy định trong định mức EN 717-1. Mức dung sai tối đa được gọi là E1 và tất cả các sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo tuân thủ điều này. Một số sản phẩm Lavie Bamboo thậm chí tuân thủ mức độ nghiêm ngặt nhất: E0 – không phát hiện được phát thải formaldehyde. 

Bền = Bền

Độ bền là một khía cạnh quan trọng nhưng thường bị bỏ qua của tính bền vững. Tuổi thọ của sản phẩm càng dài thì tác động môi trường sẽ càng thấp. Đơn giản, sau thời gian rất dài, bạn mới cần thay thế sản phẩm mới. Độ bền phụ thuộc nhiều vào chất lượng và đặc tính (như độ cứng, mật độ, độ ổn định, v.v.) của sản phẩm. Các sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo đạt điểm rất cao về tất cả các yếu tố này làm cho sản phẩm rất bền và do đó đạt đến sự bền vững.

Laviebamboo-san-tre-ngoai-troi-venus-hotel-2
nha-may-san-tre-lon-nhat-trung-quoc-3
Lavie Bamboo làm việc với đối tác
Xin mời xem tiếp >>

Dễ dàng tái chế

Tất nhiên, chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo trong nhiều năm, nhưng cũng đến lúc nó phải kết thúc vòng đời. Tại thời điểm này, một đặc tính khác của tre sẽ trở nên quan trọng: sản phẩm tre ngoài trời dễ dàng được tái chế, ví dụ như là tài nguyên để sản xuất ván dăm. Ngoài ra, nó có thể được đốt trong một nhà máy năng lượng sinh khối để tạo ra điện xanh. Theo cách này, việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch được giảm bớt.

 

Tương lai: 100% vật liệu tre ngoài trời

Rõ ràng là các sản phẩm tre ngoài trời Lavie Bamboo, được làm từ 90-98% từ vật liệu tre có nguồn gốc bền vững từ cây phát triển nhanh nhất trên trái đất, là một sự phù hợp tự nhiên với khái niệm vòng tuần hoàn hệ sinh thái C2C. Lavie Bamboo đang tích cực hợp tác với các nhà sản xuất keo hàng đầu để phát triển chất kết dính 100% C2C để liên kết các nan tre bảo vệ môi trường nhất.

bamboo lifecycle 0 Tre vật liệu tự nhiên bền vững
Catalogue Lavie Bamboo
Xin mời xem tiếp >>

BẠN CẦN HỖ TRỢ THÊM THÔNG TIN ?

Câu Hỏi Thường gặp

Tre có mọc trong nhiều điều kiện khác nhau không?

Tre có thể phát triển ở những vùng khô cằn, nơi hạn hán khiến các loại cây trồng khác bị hư hỏng. Bởi vì rễ tre vẫn còn nguyên sau khi thu hoạch, nên nó giúp duy trì độ ẩm quan trọng trong đất. Từ vùng đất ngập nước thấp đến núi cao, tre đều phát triển mạnh trong nhiều loại khí hậu.

Vì sao sử dụng vật liệu tre lại bảo vệ môi trường và giữ được độ phủ xanh của rừng?

Dù vật liệu tre tự nhiên đang ngày càng phổ biến và có rất nhiều các nhà máy lớn nhỏ sản xuất các sản phẩm liên quan đến tre, nhưng rừng tre vẫn ngày một xanh tươi hơn vì:

  • Việc khai thác tre có kế hoạch, không phải chặt hạ, đốn trọc để phục vụ nhu cầu con người
  • Việc khai thác đảm bảo có vật liệu sản xuất nhưng vẫn giữ được độ phủ xanh của rừng

error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84