VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY

Ván sàn ngoài trời (outdoor decking) là sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới từ rất lâu và là một phần không nhỏ tạo nên những không gian thư giãn ngoài trời. Tại Việt Nam, ván sàn ngoài trời đã bắt đầu xuất hiện và phát triển được gần 10 năm. Tuy nhiên, hiểu biết của người dùng và ngay cả đội ngũ KTS về sản phẩm này vẫn còn khá hạn chế. 

Sau bài những loại ván sàn ngoài trời tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy cần có thêm một số bài viết để phân tích sâu hơn về các loại ván sàn. Từ đó, giúp người dùng cũng như đội ngũ KTS có thêm thông tin tham khảo và ứng dụng đúng loại ván sàn ngoài trời theo yêu cầu của từng công trình.

Bài viết dưới đây là kinh nghiệm sau 7 năm Lavie Bamboo đầu tư, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ván sàn ngoài trời chất liệu tự nhiên chúng tôi tích lũy được.

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO PHỔ BIẾN NHẤT

SÀN NHỰA GIẢ GỖ
 • Sàn nhựa giả gỗ là sàn ngoài trời được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với sự tham gia của hàng chục thương hiệu, hàng trăm đại lý và cửa hàng trên cả nước.
 • Tuy vậy, với sự cạnh tranh quá khốc liệt, sàn nhựa ngoài trời có rất nhiều phân khúc giá từ rất rẻ cho đến vài triệu. Đi kèm với đó là chất lượng tương đồng với số tiền bỏ ra. Bạn suy nghĩ xem: Có sản phẩm nào vừa rẻ lại vừa tốt, nhất là sản phẩm phải chịu thời tiết khắc nghiệt ngoài trời?
Sàn gỗ nhựa ngoài trời

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO CÓ GIÁ TRỊ SỬ DỤNG TỐT NHẤT

SÀN TRE NGOÀI TRỜI ÉP KHỐI
 • Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta cần hiểu giá trị sử dụng là sự tổng hợp của chi phí sử dụng + thẩm mỹ + độ bền + độ hài lòng khi sử dụng + vật liệu thân thiện và bền vững.
 • Sàn tre ngoài trời là vật liệu tự nhiên có đầy đủ các tính năng và nét đẹp như gỗ tự nhiên, nhưng khắc phục được hầu hết các điểm yếu như nứt vỡ, cong vênh, chịu ẩm kém. 
 • Sàn tre ngoài trời có tuổi thọ lên đến 25 năm, sản phẩm sàn tre ngoài trời được cung cấp bởi Lavie Bamboo được bảo hành 10 năm cho tất cả các lỗi (trừ bạc màu theo thời gian).
 • Sàn tre mang đến cảm giác thân thiện nhưng không kém phần sang trọng khi sử dụng. Không như gỗ tự nhiên, tre là vật liệu tự nhiên bền vững với việc sinh trưởng nhanh chỉ 3-5 năm là có thể khai thác. Bởi vậy, việc sử dụng vật liệu tre không làm ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng tre. Khi sử dụng vật liệu tre, khách hàng có sản phẩm tự nhiên đẹp, sang trọng, rất bền và góp phần bảo vệ môi trường.
 • Sàn tre ngoài trời có chi phí sử dụng theo thời gian tương đối thấp so với các loại sàn ngoài trời còn lại.
 • Tại Việt Nam, Lavie Bamboo là đơn vị tiên phong và có chất lượng hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm từ vật liệu tre như: Ván sàn tre ngoài trời, Tấm ốp tường, trần Tre, cầu thang tre, giàn hoa, lam nắng, lan can Tre, Cổng và hàng rào Tre…
Ván sàn tre ngoài trời ép khối màu tối mặt nhẵn
san tre ngoai troi mau sang ranh to 1 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO BỀN NHẤT

SÀN GỖ BURMA TEAK, IPE
 • Burma Teak Myanmar và Ipe Brazil là hai loại gỗ cứng được mệnh danh là vua của các loại gỗ dùng ngoài trời với tuổi thọ lên đến 35 năm.
 • Burma Teak là gỗ thuộc dòng gỗ teak vốn là dòng gỗ có độ cứng vừa phải khoảng 2400 theo thang độ cứng Janka. Thế nhưng, riêng với Teak Myanmar thì điều kiện thổ nhưỡng đã tạo nên một loại gỗ có độ cứng rất cao – khoảng 3950 theo Janka và khả năng chống chịu mối mọt tự nhiên. Burma Teak khai thác làm sàn thường là cây có tuổi thọ từ 50 năm trở lên.
 • Ipe Brazil được sử dụng nhiều hơn vì không khan hiếm như Burma Teak. Gỗ có độ cứng vào khoảng 3800 theo Janka và cũng có khả năng chống nấm mốc, côn trùng tự nhiên.
 • Tại Việt Nam, Lavie Bamboo là đơn vị duy nhất phân phối các sản phẩm ván sàn gỗ ngoài trời Burma Teak và Ipe.
lavie bamboo san go ngoai troi ipe 900F5 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1
lavie bamboo san go ngoai troi cumaru 600F4 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO CÓ CHI PHÍ SỬ DỤNG THẤP NHẤT

SÀN TRE VÀ GỖ THÔNG PHẦN LAN
 • Chi phí sử dụng được tính bằng: số tiền đầu tư ban đầu chia cho số thời gian sử dụng. Chính vì thế, loại ván sàn ngoài trời có mức đầu tư ban đầu thấp chưa chắc đã là sàn có chi phí sử dụng thấp nhất khi mà tuổi thọ quá ngắn. Tương tự, sàn có mức đầu tư ban đầu cao chưa chắc là sàn có chi phí sử dụng cao nếu có độ bền cao. Chúng ta cùng tham khảo thống kê chi phí trung bình như sau:
 • Sàn Tre có tuổi thọ lến đến 25 năm và chi phí/m2/năm vào khoảng 90.000VND.
 • Sàn Thông Phần Lan có tuổi thọ từ 12-15 năm và chi phí/m2/năm vào khoảng 130.000VND.
 • Sàn Burma teak : 300.000VND/m2/năm.
 • Sàn Ipe Brazil     : 280.000VND/m2/năm
 • Sàn nhựa giả gỗ: 380.000VND/m2/năm. 
 • Sàn Conwood    : 280.000VND/m2/năm. 
 • Sàn Teak biến tính: 260.000VND/m2/năm.
 • Chi phí trên dựa trên những sản phẩm có chất lượng tốt, đã được kiểm chứng, không bao gồm các sản phẩm giá rẻ, chất lượng kém. 
san tre ngoai troi tre vo cuc lavie bamboo 11 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1
Ván sàn ngoài trời loại gỗ mềm màu sáng

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO GIÁ THẤP NHẤT

SÀN XI MĂNG GIẢ GỖ
 • Ván sàn ngoài trời xi măng giả gỗ là loại sàn có chi phí đầu tư ban đầu thuộc loại thấp nhất trong các loại sàn ngoài trời với chi phí thi công hoàn thiện chỉ vào khoảng 900.000đ-1.100.000đ/m2.
 • Tuy nhiên, sàn xi măng giả gỗ hay còn gọi là sàn conwood là loại sàn có chứa amiang trong thành phần. Đây là một chất có hại cho cơ thể, nhất là đường hô hấp nên sản phẩm này bị cấm sử dụng ở Châu Âu và Bắc Mỹ hay các nước phát triển khác như Nhật, Hàn, Trung Quốc. Lavie Bamboo khuyến nghị nên sử dụng sản phẩm thay thế hoặc chỉ sử dụng sàn xi măng giả gỗ cho những không gian không tiếp xúc thường xuyên như hàng rào, ốp tường ngoài trời…
Sàn gỗ ngoài trời - ván sàn gỗ ngoài trời conwood

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO ĐẮT NHẤT

SÀN GỖ BURMA TEAK, IPE
 • Đi kèm với tuổi thọ cao lên đến trên 35 năm, vua của các loại ván sàn ngoài trời là Burma Teak và Ipe còn sở hữu hoa văn rất đẹp mắt và đa dạng.
 • Ván sàn gỗ ngoài trời Burma Teak và Ipe càng sử dụng bề mặt càng bóng đẹp. Với sàn Ipe, có thiên hướng chuyển sang màu vang đỏ giống mầu gỗ Hương nên rất được ưa chuộng bởi phân khúc khách hàng cao cấp.
 • Ván sàn gỗ ngoài trời Burma Teak và Ipe sở dĩ có giá rất cao cũng vì độ khan hiếm của nó. Riêng gỗ Burma Teak chỉ có tại Myanmar và đang dần cạn kiệt. Với Ipe, loại gỗ này có số lượng nhiều hơn và tập trung chủ yêu ở khu vực Amazon Nam Mỹ. Thời điểm này, việc khai thác triệt để gỗ Ipe không còn dồi dào như trước và có thể sẽ cạn kiệt vào một ngày không xa.
 • Ván sàn Burma Teak và Ipe có giá dao động từ 4.000.000-7.000.000VND/m2.
 • Ván sàn gỗ ngoài trời Burma Teak và Ipe phù hợp với những khách hàng yêu thích sản phẩm gỗ tự nhiên, có độ bền cao, hoa văn đẹp mắt và độ khan hiếm trên thị trường. Việc sở hữu loại sàn rất đẹp và hiếm này mang lại một cảm giác sở hữu một sản phẩm độc trong ngôi nhà của mình.
san go ngoai troi burma teak 1 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1
san ngoai troi Ipe 1 min scaled VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO DỄ LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ NHẤT

SÀN TRE, GỖ DẠNG VỈ
 • Rất nhiều khách hàng sẽ quan tâm đến việc liệu sàn ngoài trời lắp đặt và nhất là sau khi sử dụng thì việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh sàn có thuận tiện và dễ dàng thực hiện hay không? Ngày nay, phần lớn các loại sàn đều cần có khung xương và cố định bằng ke vít. Bởi vậy, việc thi công và cả bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh định kỳ đều cần có đội ngũ chuyên môn làm.
 • Hiện tại, có một loại sàn dạng vỉ có đế nhựa có hèm sẵn, vô cùng dễ dàng cho việc thi công, tháo lắp để bảo trì và vệ sinh. Lavie Bamboo hiện đang cung cấp sàn vỉ tre và sàn vỉ gỗ với thời gian bảo hành lên đến 10 năm, đảm bảo khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.
devi2 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1
lavie bamboo san go ngoai troi ipe 900F5 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1

VÁN SÀN NGOÀI TRỜI NÀO ĐỘC ĐÁO NHẤT

SÀN TRE VÔ CỰC
 • Sàn tre vô cực hay vật liệu tre vô cực là một loại vật liệu tự nhiên làm từ tre rất độc đáo, thân thiện đề cao tính thiết kế và thẩm mỹ của sản phẩm. Như tên gọi của nó, Tre Vô Cực có khả năng tùy biến rất cao, có thể tạo ra những sản phẩm có đường cong, uốn lượn mềm mại nhưng cũng có thể tạo ra những hình khổi khỏe khoắn và chắc chắn.
 • Sàn tre vô cực có chiều dài tối đa lên đến 12m, có thể tạo nên những thanh ván dạng vòng cung hay thậm trí hình tròn rất đẹp mắt và ấn tượng.
 • Sàn tre vô cực có tuổi thọ lên đến 25 năm. Sản phẩm được bảo hành 10 năm và phân phối độc quyền bởi Lavie bamboo.
 • Sàn tre vô cực có thể lắp đặt ở cả những nơi có độ ẩm rất cao như phòng tắm, xông hơi…
 • Với những đặc điểm đẹp, độc và thân thiện thì sàn tre vô cực cũng có giá khá cao vì việc tạo nên những sản phẩm có hình dạng mềm mại sẽ rất hao vật tư và chi phí gia công.
 • Sàn tre vô cực thích hợp với những không gian biệt thự, resort nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp. Những không gian cần tạo những điểm nhấn ấn tượng rất phù hợp với vật liệu tre vô cực.
lavie bamboo san ngoai troi tre vo cuc 2 1 VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1
Vàn sàn ngoài trời loại tre vô cực

 XU THẾ SỬ DỤNG VÁN SÀN NGOÀI TRỜI TRONG 10 NĂM TỚI

 
 • Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khả năng đầu tư vào thiết kế và thi công hoàn thiện ngày càng cao của người Việt Nam. Trong tương lai, vật liệu ngoài trời, ván sàn ngoài trời sẽ ngày càng được sử dụng rộng khắp. Theo các đặc tính như ở trên chúng tôi phân tích, xu thế sử dụng sẽ phân chia thành 3 phân khúc rõ ràng như sau:
1. Phân khúc cao cấp và siêu sang trọng
 • Phù hợp với những khách hàng có mức đầu tư rất cao, muốn sở hữu những sản phẩm hiếm, độc, lạ, sẽ phù hợp sử dụng các loại gỗ tốt như Burma Teak hay Ipe.
2. Phân khúc trung bình khá đến cao cấp
 • Phân khúc này sẽ là không gian của vật liệu tre ngoài trời và ván sàn tre ngoài trời. Sở dĩ có điều này vì hiện tại ván sàn tre ngoài trời đã và đang được khách hàng rất ưa chuộng bởi mang vẻ đẹp tự nhiên thân thiện, độ bền cao và quan trọng là vật liệu tự nhiên bền vững. 
 • Giữa lúc vật liệu tự nhiên cạn kiệt, vật liệu tre là một sự thay thế hoàn hảo không chỉ mang ý nghĩa chất lượng mà còn nhân văn và bảo vệ môi trường. 
 • Khách hàng có một sản phẩm tự nhiên sử dụng nhưng giá thành sẽ không tăng theo thời gian. Bởi vì, vật liệu tre về cơ bản khai thác để sản xuất không ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng tre.
3, Phân khúc khách hàng phổ thông 
 • Phân khúc này khách hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm như sàn nhựa giả gỗ, sàn xi măng giả gỗ vì mức đầu tư thấp nên khách hàng có thể chấp nhận sử dụng với chi phí sử dụng cao và chất lượng ở mức đủ dùng.
van san tre ngoai troi 1 lavie bamboo VÁN SÀN NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG CÁI NHẤT P1
vat lieu tre trong kien truc

TO BE CONTINUED

Câu Hỏi Thường gặp

Sàn tre ngoài trời nào có giá trị sử dụng tốt nhất?

Sàn tre ngoài trời ép khối:

 • 100% tự nhiên, có đầy đủ tính năng và nét đẹp như gỗ tự nhiên, khắc phục được hầu hết những yếu điểm như nứt vỡ, cong vênh, chịu ẩm kém
 • Tuổi thọ lên đến 25 năm. Đối với các sản phẩm vật liệu tre, LavieBamboo bảo hành 10 năm
 • Tre là vật liệu bền vững và sinh trưởng nhanh, chỉ 3-5 năm là có thể khai thác, do vậy không làm ảnh hưởng đến độ che phủ xanh của rừng tre
 • Sàn che ngoài trời có chi phí sử dụng theo thời gian tương đối thấp so với các loại sàn ngoài trời khác

Ván sàn ngoài trời nào độc đáo nhất?

Sàn tre vô cực hay vật liệu tre vô cực là một loại vật liệu tự nhiên làm từ tre rất độc đáo, bởi những yếu tố sau:

 • Tre vô cực có khả năng tùy biến rất cao
 • Có chiều dài tối đa lên đến 12m, có thể tạo nên những thanh ván dạng vòng cung hay hình tròn rất đẹp và ấn tượng
 • Có tuổi thọ lên đến 25 năm, được Laviebamboo bảo hành 10 năm
 • Tạo được điểm nhấn, ấn tượng với những không gian biệt thự, resort nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84