Tìm kiếm
Close this search box.
Các loại sàn ngoài trời sau 4 năm sử dụng sẽ như thế nào ?

Các loại sàn ngoài trời sau 4 năm sử dụng sẽ như thế nào ?

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY
Hiện nay, các loại ván sàn ngoài trời dùng cho các không gian ngoài trời như: sàn bể bơi, sàn ngoài trời sân vườn, sàn ngoài trời ban công… đã được sử dụng khá phổ biến. Các loại sàn ngoài trời thường được sử dụng ở những không gian rộng như tại các Resort, khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp hoặc biệt thự có không gian ngoài trời rộng. Ván sàn ngoài trời kết hợp bàn ghế ngoài trời và các không gian xanh, bể bơi tạo nên những không gian nghỉ dưỡng, sinh hoạt chung tuyệt vời.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại sàn chính là : Sàn gỗ nhựa ngoài trời, Sàn gỗ ngoài trời và Sàn tre ngoài trời. Hãy cùng Lavie Bamboo đi tìm hiểu xem các loại sàn này sau thời gian 4 năm sử dụng sẽ như thế nào.

Mời bạn xem video thực tế về Sàn tre ngoài trời sau 4 năm nhé

SÀN GỖ NHỰA NGOÀI TRỜI

Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất vẫn là sàn gỗ nhựa ngoài trời. Loại sàn này đã xuất hiện tại Việt Nam khoảng 8 năm và phát triển mạnh vào khoảng 5 năm trở lại đây. Sàn gỗ nhựa có ưu điểm dễ sản xuất, có nhiều màu sắc, hoa văn và có giá thành thấp nhất trong ba loại sàn ngoài trời.

Tuy nhiên, sàn gỗ nhựa có một số vấn đề như sau: Sàn gỗ nhựa không phải vật liệu tự nhiên, không có cảm giác sang trọng và thân thiện. Sàn gỗ nhựa có độ bền không cao và độ giãn nở tương đối lớn. Sàn gỗ nhựa không thể bảo dưỡng sau thời gian sử dụng và bị lão hóa. Thời điểm này, với số lượng đơn vị tham gia sản xuất, nhập khẩu và cung cấp sàn gỗ nhựa lên đến cả trăm đơn vị nên sản phẩm trở nên cạnh tranh rất khốc liệt. Vì mục tiêu cạnh tranh nên việc giảm giá thành dẫn đến chất lượng sản phẩm càng đi xuống.

Có những loại sàn gỗ nhựa hiện nay chỉ sau khoảng hơn 1 năm sử dụng đã bắt đầu có hiện tượng cong vênh, vỡ cấu trúc sàn. Chúng ta cùng xem thực tế ván sàn ngoài trời sử dụng cho công trình cafe Quán Gió Tam Đảo sau 4 năm sử dụng. Đây là loại sàn gỗ nhựa thuộc loại tốt và có giá thành không hề thấp vào thời điểm đó.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời Tam Đảo khi mới lắp
Sàn gỗ nhựa ngoài trời Quán Gió Tam Đảo sau 4 năm sử dụng

Sàn gỗ nhựa ngoài trời sau 4 năm sử dụng đã bắt đầu nứt, vỡ cấu trúc, sàn bị lão hóa giòn và dễ gãy.

SÀN GỖ NGOÀI TRỜI

Sàn gỗ ngoài trời là vật liệu tự nhiên rất được ưa chuộng trong xây dựng và hoàn thiện nội thất từ lâu. Sàn gỗ có nhiều tính năng có thể tạo nên sự ưa chuộng này bao gồm: sàn gỗ tự nhiên là vật liệu tự nhiên thân thiện và cảm giác chất liệu tốt, có hoa văn đa dạng và đẹp mắt, có sự khan hiếm và độc đáo…

Tuy vậy, sàn gỗ tự nhiên cũng có những điểm hạn chế như: sàn gỗ không phải là vật liệu bền vững, việc sử dụng sàn gỗ sẽ ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng. Sàn gỗ tự nhiên có giá thành rất cao nên không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế sử dụng. Ngoài ra, sàn gỗ có các dạng thớ gỗ chạy ngang và chạy dọc không theo một hướng nhất định. Vì thế, sàn gỗ tự nhiên, nhất là sàn sử dụng ngoài trời sau thời gian sử dụng có khả năng nứt, vỡ theo thớ gỗ. Đây là điều chúng ta đều mặc định công nhận ở sàn gỗ.

Dưới đây chúng ta cùng xem sàn gỗ Lim ngoài trời dùng cho công trình Sunworld Fansipan sau 4 năm sử dụng sẽ như thế nào.

Sàn gỗ lim ngoài trời SunWorld Fansipan khi mới lắp đặt
Sàn gỗ lim ngoài trời SunWorld Fansipan sau 4 năm sử dụng

Sàn gỗ Lim sau 4 năm sử dụng cấu trúc cơ bản vẫn tốt nhưng bắt đầu có hiện tượng nứt và vỡ những mảng nhỏ.

SÀN TRE NGOÀI TRỜI LAVIE BAMBOO

Sàn tre ngoài trời bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015. Đến nay, Sàn tre ngoài trời đã được thị trường đón nhận như một sự thay thế hoàn hảo cho sàn gỗ và sàn nhựa ngoài trời vốn có những yếu điểm nhất định. Hiện tại, có rất nhiều chủ đầu tư lớn đã chọn sàn tre ngoài trời là sự lựa chọn duy nhất cho hạng mục sàn ngoài trời. Một trong những chủ đầu tư này là Tập đoàn Lạc Hồng – chủ sở hữu của nhiều khu du lịch và nghỉ dưỡng danh tiếng ở phía Bắc. 

Những công trình sử dụng sàn ngoài trời gồm Serena Resort, Venus Hotel, Quán Gió Tam Đảo, Khu tâm linh Tây Thiên… Ngoài ra, sàn tre cũng có mặt ở rất nhiều các dự án lớn khác như: Alma Resort, Laguna Lăng Cô, Flamingo Đại Lải, Vinhomes Riverside, Cipucha…

Sàn tre ngoài trời – Vật liệu bền vững

Không phải tự nhiên mà sàn tre ngoài trời ngày càng được các chủ đầu tư lớn ưa chuộng và là lựa chọn hoàn hảo để thay thế sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhựa ngoài trời. Sàn tre ngoài trời là vật liệu tự nhiên, có đầy đủ tính năng như sàn gỗ tự nhiên nhưng lại có khả năng chịu đựng thời tiết ngoài trời và độ bền tuyệt vời lên tới 25 năm. Sàn tre ngoài trời có giá thành khá hợp lý, và là vật liệu bền vững. Đã có nhiều nghiên cứu được chứng nhận về việc sử dụng vật liệu tre giúp bảo vệ môi trường và giữ độ phủ xanh của rừng.

Dưới đây chúng ta cùng xem hạng mục sàn tre ngoài trời của dự án Serena Resort sau 4 năm sử dụng sẽ như thế nào.

Sàn tre ngoài trời Serena Resort do Lavie Bamboo mới lắp đặt
Sàn tre ngoài trời Serena Resort do Lavie Bamboo lắp đặt sau 4 năm

Sàn tre ngoài trời sau 4 năm sử dụng chỉ bị bạc màu ở bề mặt, cấu trúc vẫn rất ổn định, không hề có hiện tượng nứt vỡ hay cong vênh, co ngót.

KẾT LUẬN

Mỗi loại sàn ngoài trời có những ưu điểm và giá trị sử dụng riêng. Tuy vậy, xét về tổng thể, sàn tre ngoài trời là lựa chọn tốt nhất cho không gian ngoài trời hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ vật liệu, sàn tre ngoài trời hứa hẹn còn hoàn thiện và tốt hơn nữa. Sàn tre ngoài trời sẽ là ưu tiên hàng đầu cho việc lựa chọn sàn ngoài trời.

Tại Việt Nam, Lavie Bamboo là đơn vị tiên phong với 5 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển vật liệu tre ngoài trời. Tất cả các sản phẩm sàn ngoài trời của Lavie Bamboo đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu về chất lượng. Lavie Bamboo là đơn vị duy nhất hiện nay có thời gian bảo hành là 10 năm cho các sản phẩm sàn ngoài trời.

Câu Hỏi Thường gặp

Vật liệu lát sàn ngoài trời cần yếu tố nào?

Vật liệu lát sàn ngoài trời luôn chịu tác động trực tiếp từ điều kiện môi trường tự nhiên và điều kiện sử dụng. Chúng có thể phải đối diện với ánh nắng mặt trời, sự ẩm ướt. Thậm chí, vật liệu lát sàn này còn chịu tác động bởi thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, nước biển ăn mòn, cát và những nơi có cường độ đi lại cao. Do vậy, việc lựa chọn loại vật liệu lát sàn dùng cho ngoài trời sẽ quyết định về độ bền và vẻ đẹp của nó trong điều kiện khắc nghiệt trên.

Vật liệu lát sàn nào thích nghi với mọi điều kiện thời tiết?

Các loại vật liệu lát sàn ngoài trời hiện có trên thị trường đang bộc lộ nhiều hạn chế. Ví dụ gỗ cứng tự nhiên thường có giá thành rất cao và nguồn cung hạn chế. Gỗ tự nhiên qua xử lý hóa chất có tác động tiêu cực đến môi trường. Gỗ nhựa không có kết cấu tự nhiên, nhanh bị lão hóa, dễ vỡ và dễ bị biến dạng khi thời tiết thay đổi… (Tham khảo chi tiết tại Ván sàn ngoài trời gồm những loại nào).
NAY ĐÃ CÓ SÀN TRE NGOÀI TRỜI LAVIE – VẬT LIỆU TỰ NHIÊN CÓ KHẢ NĂNG THÍCH NGHI TỐT NHẤT VỚI MỌI ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT NGOÀI TRỜI.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84