Tìm kiếm
Close this search box.
TRE – LŨ LỤT, SẠT LỞ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGẪM

TRE – LŨ LỤT, SẠT LỞ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGẪM

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY
LŨ LỤT, RỪNG, ĐỪNG CHỈ XÓT XA VÀ OÁN TRÁCH – HÃY HÀNH ĐỘNG – TRỒNG TRE CHỐNG LŨ!!!
Thời gian vừa qua đất nước chúng ta đã trải qua quá nhiều thiên tai và dịch bệnh. Lavie Bamboo chia sẻ sâu sắc những mất mát và khó khăn mà người dân gặp phải. Chúng tôi rất cảm phục và ngưỡng mộ những người ở tuyến đầu giúp đỡ người dân trong khó khăn. Chúng ta cần thêm nhiều những hành động tốt đẹp như vậy để làm vơi đi những khó khăn của đồng bào Miền Trung (trồng tre chống lũ…).
NHƯNG…

để có thể thay đổi hiện trạng của việc lũ lụt, phá rừng, thói quen dùng đồ gỗ, thì những việc trên chỉ là phần ngọn của vấn đề. Mỗi năm vẫn sẽ có những đợt lụt mới, những đau thương và tang tóc, cũng như uất hận tiếp nối nếu chúng ta không xử lý phần gốc của vấn đề. Vậy gốc của vấn đề nằm ở đâu???

San Pham Tu Tre Lam Thu Cong My Nghe 1 4
osakahill TRE - LŨ LỤT, SẠT LỞ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGẪM
Nguyên nhân chính dẫn đến lũ lụt nhiều là biến đổi khí hậu.
Thế nhưng, tử huyệt để lũ lụt và sạt lở đất xảy ra triền miên: đó là rừng không còn và chúng ta đang trồng những loại cây chỉ có giá trị ngắn hạn.
1, Để nạn phá rừng không còn xảy ra thì liệu bạn có thể không dùng các sản phẩm từ gỗ hay không? Hay bạn vẫn mê mẩn với những bộ sập làm từ những cây gỗ hàng trăm năm tuổi?
2, Để trồng lại rừng chúng ta cần một loại cây có thể sinh trưởng nhanh và có khả năng giữ đất và nước, vậy có loại cây này không?
3, Có giải pháp nào thay thế gỗ để chúng ta vẫn có vật liệu bền đẹp, thân thiện mà không phải phá rừng không?
Câu trả lời khả dĩ nhất đó là TRE.
Cây TRE là cây thân cỏ có khả năng sinh trưởng rất nhanh. Ngoài ra, TRE cũng có bộ rễ rất rộng và ăn sâu xuống lòng đất có khả năng giữ đất và nước rất tốt. Bởi vậy, trồng tre chống lũ là giải pháp không thể thiếu nhằm giảm thiểu tác hại của lũ lụt miền Trung. Thế giới nhận định TRE đang là “thép xanh” của tương lai khi hội tụ đầy đủ các tính chất, vẻ đẹp của gỗ tự nhiên nhưng lại dẻo dai và bền bỉ hơn nhiều gỗ. TRE có khả năng hấp thụ CO2 nhiều hơn 30% so với các loại gỗ giúp giảm khí nhà kính.
Thị trường sản xuất TRE lớn nhất

đang thuộc về Trung Quốc được ước tính trị giá lên tới 35 tỷ USD. Việt Nam cũng là nước có thể có vùng nguyên liệu tre lớn phù hợp cho việc sản xuất vật liệu tốt có giá trị cao. Nó không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn là ổn định xã hội vì trồng tre giúp giảm chống lũ lụt, sạt lở, giảm CO2 và mang lại thu nhập tốt cho người dân trồng TRE.

trelogo TRE - LŨ LỤT, SẠT LỞ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGẪM
Chứng nhận vật liệu tre
Thay vì xót xa, oán trách, vậy bạn có đủ bản lĩnh và can đảm để hành động từ chính những thói quen sử dụng sản phẩm của mình. Bạn có thể thay thế các sản phẩm từ gỗ thành tre với vẻ đẹp tương đương và độ bền vượt trội.
 
Lavie Bamboo đam mê phát triển vật liệu tre
và chúng ta có một sứ mệnh phải mang lại cho thị trường một sản phẩm thay thế hoàn hảo. Từ đó, trồng tre chống lũ góp một phần nhỏ mang lại thay đổi cho đất nước với mong muốn những cảnh tượng tang thương và nỗi khổ của người dân có thể được bớt đi phần nào.
Cùng chung tay, chúng ta có thể dần thay đổi hiện trạng và tạo dựng nên một tương lai tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Câu Hỏi Thường gặp

Vì sao chúng ta cần trồng tre chống lũ?

Chúng ta cần chung tay trồng tre chống lũ vì:

  • Hằng năm, đất nước chúng ta vẫn đang phải trải qua quá nhiều thiên tai, đau thương và mất mát.
  • Tre có khả năng sinh trưởng nhanh, có bộ rễ rộng và ăn sâu xuống lòng đất, giữ đất và nước rất tốt
  • Thế giới nhận định tre là “thép xanh” của tương lai khi hội tụ đầy đủ các tính chất, vẻ đẹp của gỗ tự nhiên nhưng lại dẻo dai và bền bỉ nhiều hơn gỗ. Do vậy, ta hoàn toàn có thể thay thế các vật liệu gỗ bằng tre để giảm thiểu nạn phá rừng, mà vẫn đem lại vẻ đẹp tự nhiên và tính thẩm mỹ cao

Những ưu điểm vượt trội chỉ có ở tre là gì?

  • Cây tre sinh trưởng rất nhanh
  • Có khả năng giữ đất và rất tốt, giúp chống lũ lụt và sạt lở
  • Có khả năng hấp thụ khí CO2 nhiều hơn 30 lần so với các loại gỗ, giúp giảm khí nhà kính
  • Tre có tính bền vững, dẻo dai, được mệnh danh là “thép xanh”  của tương lai

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84