Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21

Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY

Cây Tre là hình ảnh rất thân thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Cây Tre gắn liền với quá trình lập nước và giữ nước. Cây Tre vẫn luôn là hình ảnh để mỗi người nhớ về quê hương, nơi làng quê chúng ta được sinh ra. Từ xưa, cây Tre đã có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống: từ vật liệu để dựng nhà, làm vật dụng cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ vật liệu, các sản phẩm từ Tre tiếp tục thể hiện được vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày. Không phải ngẫu nhiên mà cây Tre hiện tại được rất nhiều các nước Châu Âu và Bắc Mỹ sử dụng, những nước hầu như không có Tre. Chính vì vậy, Tre được mệnh danh là vật liệu bền vững của thế kỷ 21.

VÌ SAO TRE ĐƯỢC GỌI LÀ VẬT LIỆU TỰ NHIÊN BỀN VỮNG

Tre là cây thân cỏ nên khả năng sinh trưởng rất nhanh. Tre có thể dài ra tối đa đến 100cm một ngày. Mỗi cây Tre từ 3-5 năm tuổi đã đạt yêu cầu khai thác và sử dụng. Sau khi một cây Tre bị chặt đi ngay lập tức lại có thêm rất nhiều mầm Tre khác mọc lên. Việc khai thác có kế hoạch sẽ mang lại nguồn nguyên liệu vô tận để sử dụng nhưng không ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng Tre. Vật liệu Tre là vật liệu tự nhiên mang đầy đủ tính năng như gỗ. Thậm chí vượt trội hơn so với gỗ. Vì vậy, việc sử dụng vật liệu Tre thay thế cho gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường sống và giữ lại màu xanh cho thế hệ sau.

Hãy cùng Lavie Bamboo tìm hiểu vật liệu tre – vật liệu xanh bền vững của thế kỷ 21 này có những ứng dụng gì  trong cuộc sống và tầm quan trọng của nó ra sao.

1, ĐỒ THỦ CÔNG MỸ NGHỆ

Cây Tre được biết đến nhiều với những ứng dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ đẹp và tinh xảo. Tại Việt Nam, đồ thủ công mỹ nghệ từ Tre rất được khách hàng nước ngoài ưa chuộng và đã xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới.

san pham tu tre lam thu cong my nghe 1 Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
san pham tu tre lam thu cong my nghe 2 Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
2, THUỐC VÀ ĐỒ UỐNG

Một ứng dụng của Tre nữa mà chưa nhiều người biết đó là Tre còn có thể dùng để sản xuất thuốc và đồ uống có cồn. Điều này cho thấy sự an toàn với sức khỏe của vật liệu Tre.

cay tre lam thuoc lavie bamboo Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
bia duoc lam tu cay tre lavie bamboo Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
3, VẢI SỢI VÀ GIẤY

Sợi Tre sau chế biến có khả năng kháng khuẩn và độ bền rất cao nên được sử dụng để sản xuất sợi vải. Những bộ quần áo và chiếc khăn bông làm từ sợi Tre cho cảm giác mềm mại và vô cùng dễ chịu.

san pham vai lam tu cay tre 1 Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
san pham vai lam tu cay tre 2 Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
5.2 san pham giay lam tu tre Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
4, TẤM LÓT ĐƯỜNG

Vật liệu tre ép khối có độ cứng cao nhưng có độ đàn hồi và khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Ngoài ra, vật liệu tre ép khối có khả năng chống côn trùng và gần như không bị cong vênh nên được sử dụng làm các tấm lót đường. Các nước Châu Âu và Canada hiện sử dụng rất nhiều tấm lót đường từ tre ép khối trong xây dựng và bảo trì đường giao thông.

tam-lot-duong-tre-ep-khoi-lavie-bamboo-1
tam lot duong tre ep khoi lavie bamboo 2 Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
5, CÁNH QUẠT MÁY PHÁT ĐIỆN GIÓ

Với khả năng chịu lực uốn và đàn hồi tuyệt vời, vật liệu Tre ép được sử dụng cả trong lĩnh vực năng lượng xanh, sử dụng làm cánh quạt cho máy phát điện chạy bằng sức gió.

may-phat-dien-gio-dung-canh-quat-vat-lieu-tre-2
may-phat-dien-gio-dung-canh-quat-vat-lieu-tre-1
6, KẾT CẤU TRONG XÂY DỰNG

Vật liệu tre với khả năng đàn hồi tuyệt vời, cây Tre có dạng ống rỗng nên khả năng chịu lực uốn rất cao. Những công trình có kết cấu Tre có khả năng tạo nên những đường cong mềm mại và rất đẹp mắt. Đã có rất nhiều công trình sử dụng vật liệu Tre đoạt giải trong các cuộc thi thiết kế và vật liệu danh tiếng của thế giới.

cong trinh su dung ket cau tre 2 lavie bamboo Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
cong trinh su dung ket cau tre 1 lavie bamboo Tre vật liệu bền vững của thế kỷ 21
7, NỘI THẤT TRE

Vật liệu tre đã qua xử lý có thể sử dụng để đóng nội thất với vẻ đẹp trang nhã và gần gũi thiên nhiên, nhưng vẫn rất đẳng cấp và có nét độc đáo riêng. Về cơ bản, vật liệu tre hiện tại đã có thể ứng dụng vào tất cả các hạng mục làm nội thất như bàn ghế, giường, tủ, tủ bếp…

noi-that-tre-vo-cuc-1-lavie-bamboo
noi-that-tu-bep-su-dung-vat-lieu-tre-lavie-bamboo
8, TẤM ỐP TRE, THANH TRE

Tấm ốp Tre sử dụng trong nội thất có vẻ đẹp như vật liệu gỗ tự nhiên. Thế nhưng, tấm ốp Tre có nhiều tính năng vượt trội hơn như: khả năng chống nước và chống côn trùng. Tấm ốp ngoài trời TRE VÔ CỰC là vật liệu đang rất được ưa chuộng tại các nước Châu Âu và Bắc Mỹ nhờ vẻ đẹp trang nhã và khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt tuyệt vời. Tại Việt Nam, Lavie Bamboo là đơn vị duy nhất phân phối và cung cấp các giải pháp  cho vật liệu TRE VÔ CỰC.

lavie-bamboo-tam-op-tre-vo-cuc-1
lavie-bamboo-tam-op-tuong-tre-vo-cuc-1
9, VÁN SÀN TRE

Ván sàn tre trong nhà và ván sàn tre ngoài trời hiện nay đã bắt đầu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh những tính năng tương tự như sàn gỗ tự nhiên, mà lại có giá thành hợp lý hơn nhiều. Kèm theo đó, khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt ngoài trời rất tốt. Vì thế, sàn tre ngoài trời hiện nay là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian ngoài trời của Resort, Khách sạn và Biệt thự cao cấp. Tại Việt Nam, Lavie Bamboo là đơn vị tiên phong và chuyên nghiệp hàng đầu ứng dụng và phát triển vật liệu tre ngoài trời đã tham gia nhiều dự án lớn như: Serena resort, Alma resort, Ciputra, Vinhomes…

van-san-tre-ngoai-troi-2-lavie-bamboo
van-san-tre-ngoai-troi-1-lavie-bamboo
10, VẬT LIỆU TRE BÊN NHỮNG SIÊU XE BMW

Tại Châu Âu, đi đầu là hãng xe sang trọng của Đức BMW là một trong những đơn vị ứng dụng rất nhiều vật liệu Tre cho sản phẩm của họ. Vật liệu Tre được BMW sử dụng là Tấm ốp Tre trong khoang xe và Thanh TRE VÔ CỰC cho các trạm sạc điện. Sự trang nhã và vẻ đẹp của vật liệu Tre đã làm cho vẻ đẹp của những chiếc siêu xe tăng thêm một bậc.

tram-sac-dien-bmw-su-dung-thanh-tre-vo-cuc-lavie-bamboo
tam-op-tre-tren-xe-bmw-lavie-bamboo

Tại Việt Nam, Lavie Bamboo là đơn vị tiên phong, chuyên nghiệp hàng đầu trong việc ứng dụng vật liệu tre. Tại Việt Nam, chúng tôi là đơn vị duy nhất cung cấp và đưa ra các giải pháp sử dụng TRE VÔ CỰC – vật liệu tre của thế kỷ 21 với những ứng dụng và tạo hình ấn tượng tạo nên những không gian thân thiện, đẹp mắt và vô cùng đẳng cấp. Chúng tôi chuyên nghiệp trong các hạng mục: ván sàn tự nhiên ngoài trời, sàn tre ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời, bàn ghế ngoài trời cao cấp.

Tham khảo những công trình Tre ấn tượng tại ĐÂY.

Câu Hỏi Thường gặp

Ứng dụng của tre trong đời sống con người là gì?

Từ xa xưa, cây tre đã có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống:

 • Vật liệu để dựng nhà
 • Vật dụng cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất

Ngày nay, các sản phẩm từ tre tiếp tục thể hiện được vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày

 • Làm đồ thủ công mỹ nghệ
 • Làm thuốc và đồ uống
 • Làm vải sợi và giấy
 • Làm tấm lót đường
 • Làm quạt máy phát điện gió
 • Kết cấu trong xây dựng
 • Nội thất tre
 • Tấm ốp, thanh tre
 • Ván sàn tre
 • Vật liệu tre bên những siêu xe BMW

Vì sao tre được gọi là vật liệu tự nhiên bền vững?

 • Tre là cây thân cỏ nên có khả năng sinh trưởng rất nhanh.
 • Việc khai thác tre có kế hoạch sẽ mang lại nguồn nguyên liệu vô tận để sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng
 • Vật liệu tre mang đầy đủ tính năng như gỗ, thậm chí vượt trội hơn so với gỗ
 • Việc sử dụng vật liệu tre thay cho gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường sống và giữ lại màu xanh cho thế hệ sau

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84