Ván sàn tre ép – Khách sạn 5 sao sử dụng vật liệu tre

Ván sàn tre ép – Khách sạn 5 sao sử dụng vật liệu tre

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY

Ván sàn tre ép: Vật liệu bền vững của thế kỉ 21

Hiện nay, thực trạng môi trường sống đang ngày càng xấu đi bởi việc khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức và các vấn nạn về ô nhiễm môi trường. Con người đang dần ý thức sử dụng những vật liệu mang tính bền vững, góp phần giảm ảnh hưởng đến môi trường sống. Hiện tại, ở Châu Âu và Bắc Mỹ, vật liệu tre được sử dụng rất rộng rãi và rất được ưa chuộng. Vật liệu tre hứa hẹn sẽ là vật liệu bền vững của thế kỉ 21 và là vật liệu thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên và các loại vật liệu tổng hợp khác, và ứng dụng phổ biến và tốt nhất của nó là ván sàn tre ép.

Ứng dụng của vật liệu tre

Ngày nay, vật liệu tre được ứng dụng rộng khắp trong các lĩnh vực của cuộc sống từ thời trang, vật dụng hàng ngày… phổ biến nhất là sử dụng trong trang trí hoàn thiện nội ngoại thất. Với vẻ đẹp tự nhiên, độ bền và khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt, tre là vật liệu lí tưởng cho việc trang trí, hoàn thiện các không gian nội, ngoại thất.

Hãy cùng Lavie Bamboo chiêm ngưỡng những sản phẩm tuyệt đẹp từ tre được sử dụng trong công trình khách sạn 5 sao dưới đây.

tấm ốp tre
van san tre ep
san tre
ván sàn tre ép ngoài trời
san tre lavie
san tre ngoai troi
tam op tre
go tre
Khách sạn 5 sao sử dụng các sản phẩm từ ván sàn tre ép

Ván sàn tre ép được sử dụng rất nhiều trong công trình khách sạn này. Từ tấm ốp tường, ốp trần tre, nội thất, bàn ghế tre đến sàn tre ngoài trời lát hành lang và các khu vực ngoài trời. Với khả năng chịu nước tốt, vật liệu tre còn được sử dụng làm ốp tường các khu vệ sinh hoặc bồn rửa mặt.

san tre lavie
van lot san
tre ep
tre ngoai troi
cay tre
san tre tot
vat lieu tre
op tre

Lavie Bamboo là đơn vị tiên phong, chuyên nghiệp hàng đầu trong việc ứng dụng vật liệu tre. Tại Việt Nam, chúng tôi là đơn vị duy nhất cung cấp và đưa ra các giải pháp sử dụng TRE VÔ CỰC – vật liệu tre của thế kỷ 21 với những ứng dụng và tạo hình ấn tượng tạo nên những không gian thân thiện, đẹp mắt và vô cùng đẳng cấp. Chúng tôi chuyên nghiệp trong các hạng mục ván sàn tre ép: ván sàn ngoài trời, sàn tre ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời, bàn ghế ngoài trời cao cấp.

Xem thêm những công trình tre ấn tượng khác tại ĐÂY.

Câu Hỏi Thường gặp

Sàn tre trong nhà ghép thanh được sản xuất như thế nào?

Quy trình sản xuất sàn tre trong nhà ghép thanh có phần kém kĩ lưỡng hơn so với phương pháp tạo ra sàn tre trong nhà ép khối, nhưng điểm độc đáo là tạo ra ván sàn có các thớ tự nhiên của tre.

1. Tre được cắt thành từng nan.

2. Lớp vỏ bên ngoài sau đó được bóc đi, và các đường gờ của các tấm ván tre được chà nhám cho đến khi mịn.

3. Thời điểm này, có hai phương pháp sản xuất khác nhau, mỗi phương pháp tạo ra một phong cách khác nhau.

(a) Đối với ván có thớ ngang, nhà sản xuất sẽ xếp các miếng phẳng chồng lên nhau. Tạo ra sàn tre ép ngang.

(b) Đối với các tấm ván có thớ dọc, nhà sản xuất sẽ xếp các miếng cạnh chồng lên nhau. Tạo ra sàn tre ép nghiêng.

4. Sau đó, các mảnh này được ép lại với nhau và hợp nhất bằng cách sử dụng kết hợp chất kết dính (keo) và lực ép.

Các vấn đề với sàn tre trong nhà ép ngang/ ép nghiêng cổ điển

– Không cứng bằng sàn tre ép khối: Các tấm ván tre ép ngang và ép nghiêng phong cách cổ điển không cứng bằng ván sàn ép khối.

– Không bền bằng sàn tre ép khối: Sàn tre phong cách cổ điển dễ bị trầy xước hơn so với sàn tre ép khối vì chúng chỉ cứng bằng khoảng 1/3 so với sàn tre ép khối.

– Khó tìm sản phẩm thay thế: Bởi lẽ nhiều nhà sản xuất đã ngừng sản xuất sàn tre phong cách cổ điển. Vì thế, nhiều nhà bán lẻ đã ngừng cung cấp các sản phẩm sàn tre phong cách cổ điển, khiến việc tìm kiếm sản phẩm thay thế trở nên khó khăn.

Mặc dù phong cách cổ điển của sàn tre mang lại sự độc đáo và thú vị, nhưng nó không thể mang lại độ cứng và độ bền như các loại gỗ cứng truyền thống vào thời điểm đó. Do đó, một quy trình sản xuất mới và cải tiến là cần thiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84