Tìm kiếm
Close this search box.
VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY

Trong thế giới phát triển nhanh chóng như hiện nay, ngày càng có nhiều loại vật liệu, công nghệ mới được phát minh và áp dụng vào việc xây dựng các công trình. Trải qua rất nhiều những biến động của môi trường sống, khí hậu và sự đô thị hóa quá mức, và nhất là qua đợt đại dịch covid vừa rồi rất nhiều người đang dần nhận ra và mong muốn trở về một cuộc sống gần gũi và thân thiện hơn với thiên nhiên.

Trong xu thế hướng đến cuộc sống gần gũi và thân thiện hơn với thiên nhiên thì những vật liệu truyền thống như gỗ, tre đang ngày càng được ưa chuộng. Hệ sinh thái vật liệu tre của Lavie Bamboo được ra đời cũng với mục đích đó, chúng tôi hướng đến phát triển một loại vật liệu có khả năng chống chịu thời tiết tốt, độ ổn định cao, có nét đẹp tự nhiên và là vật liệu bền vững. Hãy cùng tìm hiểu vì sao vật liệu tre đang được cả thế giới ưa chuộng và được mệnh danh là thép xanh của thế kỉ 21.

TRE LÀ VẬT LIỆU TỰ NHIÊN THÂN THIỆN

Tre là một loại vật liệu tự nhiên rất gần gũi, đã gắn bó với cuộc sống của chúng ta trong hàng ngàn năm qua. Tre được sử dụng từ làm món ăn, dụng cụ sản xuất, xây dựng nhà cửa và cả vũ khí trong chiến đấu và bảo vệ đất nước. 

Vì sinh trưởng nhanh và cây tre sẽ tự mọc thêm rất nhiều thân mới sau khi chặt 1 cây nên việc khai thác tre có kế hoạch hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng tre. Việc sử dụng vật liệu tre thay thế gỗ giúp duy trì diện tích phủ xanh của rừng, chống biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính.

Tre cũng đã được nghiên cứu và xác nhận có khả năng hấp thu CO2 nhiều hơn 30% so với các loại cây thân gỗ. Đó là lí do chúng ta thường cảm thấy rất dễ chịu khi ở trong một khu rừng tre xanh mát.

Ngoài ra, những nghiên cứu gần đây của các tổ chức về bảo vệ môi trường đã đưa ra kết quả việc sản xuất vật liệu tre giảm từ 30-40% lượng khí thải có hại ra môi trường như CO2 hay metan.

rung-tre-xanh
san tre ngoai troi bt vinhomes tan cang 14 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

Rừng tre được công nhận là rừng bền vững, không gian có vật liệu tre tạo cảm giác thân thiện và gần gũi thiên nhiên

TRE LÀ VẬT LIỆU ĐẠT TIÊU CHUẨN FSC VÀ PEFC

Hiện nay để hướng đến việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên bền vững và không phá hỏng môi trường sống thế giới đã đưa ra các tiêu chuẩn cho các sản phẩm tự nhiên như Gỗ, Tre bao gồm FSC, PEFC. Những tiêu chuẩn này yêu cầu những nguồn tài nguyên tự nhiên như Gỗ, Tre phải được khai thác ở những cánh rừng được quy hoạch, có kế hoạch khai thác, trồng mới để luôn duy trì độ phủ xanh tối thiểu của những cánh rừng, tránh việc tận thu, khai thác quá mức dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái.

Trong các loại vật liệu tự nhiên thì tre là cây sinh trưởng nhanh nên có thể đảm bảo việc khai thác có kế hoạch không ảnh hưởng đến độ phủ xanh của rừng. Ngoài ra thì Thông cũng là một loại gỗ có diện tích rừng lớn, cây mọc nhanh hơn những loại gỗ khác nên vật liệu gỗ Thông cũng được rất nhiều nước ưa chuộng sử dụng, vừa có chi phí hợp lý lại giúp bảo vệ và cân bằng môi trường sống. 

Tại Việt Nam Lavie BambooLavie Pine là hai thương hiệu tiên phong ứng dụng hệ sinh thái vật liệu Tre và gỗ Thông sử dụng trong xây dựng và đặc biệt cho các không gian ngoài trời.

20091118_Moso-bamboo-WEB-2000x1500
Logs in a Forest

Sử dụng vật liệu Tre và Thông từ những cánh rừng được chứng nhận góp phần bảo vệ môi trường sống

VÂT LIỆU TRE CÓ THẨM MỸ, HOA VĂN TỰ NHIÊN VÀ ĐỘC ĐÁO

Vật liệu tre, nhất là Tre Vô Cực có nét thẩm mỹ riêng độc đáo và nhẹ nhàng. Những không gian sử dụng vật liệu tre tạo sự ấm cúng, cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên. Tre Vô Cực có nét hoa văn độc đáo rất riêng từ các thớ tre được xếp theo chiều dọc hoặc ngang tạo nên những hoa văn rất riêng không lẫn với bất cứ loại vật liệu tự nhiên nào khác.

Vật liệu tre mang trong mình đầy đủ những tính năng như các loại gỗ tự nhiên khác như cảm giác cao cấp, sang trọng, vật liệu tre mát về mùa hè, ấm về mùa đông nhưng lại hạn chế được những điểm yếu của vật liệu gỗ như khả năng chịu thời tiết ngoài trời hay độ ổn định kết cấu.

san tre ngoai troi biet phu hung yen 15 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

Không gian ngoài trời sử dụng sàn tre ngoài trời, vật liệu tre không chỉ sang trọng mà còn tạo điểm nhấn khác biệt

ĐỘ BỀN, KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU THỜI TIẾT VÀ ĐỘ ỔN ĐỊNH CAO

Vật liệu tre ngoài trời, nhất là sàn tre ngoài trời đang được rất nhiều nước trên thế giới ưa chuộng vì khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời, độ ổn định về kết cấu cao hơn hầu hết các loại vật liệu gỗ tự nhiên khác. Độ bền của vật liệu tre theo tiêu chuẩn của Lavie Bamboo lên tới 25 năm cho không gian ngoài trời và 30 năm cho không gian trong nhà. Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN, độ bền của vật liệu tre của Lavie Bamboo đạt mức Grade 1 là mức cao nhất về độ bền của các loại vật liệu tự nhiên từ tre và gỗ.

Ngoài ra vật liệu tre còn có khả năng chống mối mọt, chống mục nát vượt trội so với hầu hết các loại vật liệu gỗ trên thị trường. Không giống như gỗ có thớ chạy về nhiều hướng, thớ tre đồng nhất và chạy cùng một hướng, chính vì vậy khi chịu tác động của thời tiết và nhiệt độ vật liệu tre có độ giãn nở và ổn định kết cấu tốt hơn.

test-chong-chay-san-tre
test-dan-hoi-san-tre

Vật liệu tre Lavie Bamboo đạt những tiêu chuẩn cao nhất theo tiêu chuẩn EN

VẬT LIỆU TRE CÓ CHI PHÍ SỬ DỤNG HỢP LÝ

Khi cân nhắc sử dụng bất cứ sản phẩm hay vật liệu gì thì có hai yếu tố chúng ta cần phải chú ý đó là: Mức đầu tư ban đầu và chi phí sử dụng, giá trị mang lại. Vì Việt Nam là một thị trường mới nổi, chưa có nhiều sự trải nghiệm và so sánh để đưa ra kết luận phù hợp nên phần lớn mọi người khi mua một loại sản phẩm hay vật liệu gì thì thường chỉ tập trung chú ý vào mức đầu tư ban đầu. Sẽ không có bất cứ sản phẩm nào có thể đáp ứng được cả 3 tiêu chí: Ngon, Bổ, Rẻ vì thế sản phẩm giá rẻ thì thường không đẹp hoặc không bền, giá trị mang lại thấp. Ngoài ra khi sử dụng một sản phẩm thì chi phí sử dụng mới là điều quan trọng, một sản phẩm giá rẻ nhưng tuổi thọ thấp, mang lại nhiều phiền toái thì tính ra chi phí sử dụng lại cực kỳ cao theo thời gian. Còn một sản phẩm có mức đầu tư ban đầu cao nhưng lại có tuổi thọ lớn, ổn định trong suốt quá trình sử dụng thì tính ra chi phí sử dụng lại không hề cao và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của người sử dụng.

Trong bài ưu, nhược điểm của các loại ván sàn ngoài trời chúng tôi cũng đã có một bảng so sánh mang tính tương đối về chi phí sử dụng của các loại sàn ngoài trời theo bảng bên dưới.

uu nhuoc diem cac loai san ngoai troi VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

VẬT LIỆU TRE DỄ DÀNG BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG

Vật liệu tre mang đầy đủ những tính chất của một loại vật liệu tự nhiên như Gỗ, vì vậy trong quá trình sử dụng bề mặt sản phẩm sẽ suy giảm dần do tác động của thời tiết. Đây là một điểm bất tiện nhưng cũng lại là một ưu điểm của các loại vật liệu tự nhiên, đó là sau thời gian sử dụng có thể bảo trì, bảo dưỡng để khôi phục bề mặt gần như mới. Vật liệu tre của Lavie Bamboo có bề mặt hoa văn tự nhiên, trong quá trình sử dụng chỉ cần duy trì việc xịt rửa sàn bằng nước sạch. Sau thời gian sử dụng việc bảo dưỡng sàn với dầu gốc nước cũng rất đễ dàng và đảm bảo vệ sinh trong quá trình bảo dưỡng, không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

bao duong san tre ngoai troi alma resort 9 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG
bao duong san tre ngoai troi alma resort 12 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

VẬT LIỆU TRE ĐẠT NHỮNG TIÊU CHUẨN CAO NHẤT

Châu Âu là một trong những nơi có yêu cầu rất cao đối với các loại sản phẩm và vật liệu trong xây dựng, những tiêu chuẩn như EN, CE được hầu hết các nước trên thế giới áp dụng như một chuẩn mực cao nhất về chất lượng của các loại sản phẩm và vật liệu. Lavie Bamboo tự hào là đơn vị duy nhất hiện nay tại Việt Nam đưa ra được bộ tiêu chuẩn kỹ thuật của vật liệu tre. Chúng tôi căn cứ trên những yếu tố căn bản của tiêu chuẩn Châu Âu và bổ sung thêm một số yếu tố để phù hợp với điều kiện, môi trường sử dụng tại Việt Nam.

lavie-bamboo-test-san-tre-ngoai-troi-7
lavie-bamboo-test-san-tre-ngoai-troi-3

Hệ sinh thái vật liệu tre Lavie Bamboo đạt tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng theo EN

PHÙ HỢP NHIỀU LOẠI KHÔNG GIAN VÀ PHONG CÁCH

Vật liệu tre đã qua xử lý có độ bền, khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời vì vậy vật liệu tre không chỉ được ứng dụng ở các không gian nội thất mà ngoại thất và cảnh quan ngoài trời là những khu vực rất phù hợp để sử dụng. Tre ép khối, tre vô cực hay tre ghép thanh có nét đẹp, hoa văn tự nhiên và cũng có đầy đủ các tông màu từ ấm đến lạnh, từ sáng đến tối vì vậy có thể phù hợp sử dụng cho các phong cách kiến trúc và nội thất khác nhau.

Chúng ta có thể thấy vật liệu tre ở cả những không gian hiện đại, đương đại hay indochine, cổ điển đều có thể kết hợp tốt và tạo được những không gian có điểm nhấn độc đáo. Nếu sàn tre trong nhà, cầu thang, tấm ốp tường tre phù hợp với các không gian nội thất thì sàn tre ngoài trời, thanh lam tre, tấm ốp tre ép khối hay tre vô cực lại phù hợp các không gian ngoài trời. Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy từ những cánh cổng tre, hàng rào tre hay giàn lam mái, pergola tre của những căn biệt thự từ phía ngoài, hay những bể bơi được lát sàn tre ngoài trời, bàn ghế sofa tre ép khối hay những chiếc bàn ăn hay xích đu ngoài trời bằng vật liệu tre.

san-tre-trong-nha-lavie-bamboo-1
anh-trang-tru-7
BBQ-2

Vật liệu tre có ứng dụng phong phú, phù hợp với nhiều không gian và phong cách

VẬT LIỆU TRE THÉP XANH CỦA THẾ KỶ 21

Trong lịch sử vật liệu tre được khai thác và sử dụng từ rất sớm cho rất nhiều mục địch như công cụ sản xuất, vật liệu xây dựng hay thậm chí thực phẩm. Ngày nay kết hợp với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật vật liệu tre thông qua quá trình sử lý giúp hạn chế những yếu điểm và tăng cường những điểm mạnh như: độ bền, độ đàn hồi, khả năng chống côn trùng, chống cháy…

Nếu như trước đây vật liệu tre hầu như chỉ được sử dụng ở những nơi có phân bố nhiều rừng tre thì hiện tại vật liệu tre đã qua xử lý đang dần được cả thế giới ưa chuộng và mệnh danh là thép xanh của thế kỷ 21 vì độ cứng và bền bỉ của tre có thể đạt đến gần bằng với thép. Một số những tờ báo lớn và uy tín trên thế giới như Financial Time hay những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực xây dựng trên thế giới đều đang nói về điều này.

tre thep xanh the ki 21 2 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG
tre-thep-xanh-the-ki-21-1

Vật liệu tre đã qua xử lý đang ngày càng được thế giới ưa chuộng

SỰ KHÁC BIỆT HỆ SINH THÁI VẬT LIỆU TRE LAVIE BAMBOO

Lavie Bamboo mang đến một giải pháp đồng bộ không chỉ là những sản phẩm, vật tư đơn lẻ như ván sàn, thanh lam hay tấm ốp. Chúng tôi mang đến một hệ sinh thái với đầy đủ các sản phẩm phụ trợ, các dòng sản phẩm phong phú và đa dạng với mục tiêu kiến tạo những không gian sống xanh đồng bộ và chuẩn mực. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt của hệ sinh thái vật liệu tre Lavie Bamboo.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ, DÂY TRUYỀN SẢN XUẤT ĐỒNG BỘ, TIÊN TIẾN

nha-may-san-tre-lon-nhat-trung-quoc-1
nhà máy sản xuất tre ép khối ở trung quốc

ÁP DỤNG NHỮNG TIÊU CHUẨN CAO NHẤT VỀ CHẤT LƯỢNG

logo chung nhan san tre ngoai troi
anh chung nhan san tre ngoai troi

Lavie Bamboo luôn tiên phong trong việc áp dụng những tiêu chuẩn cao nhất cho vật liệu tre

SẢN PHẨM ĐA DẠNG, ỨNG DỤNG PHONG PHÚ

xich du tre 1 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG
outdoor living 2 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG
nha tre 2 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

HỆ THỐNG SHOWROOM VÀ KHO HÀNG RỘNG KHẮP

op tuong tre 2 VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG
showroom-lavie-bamboo-da-nang-4
showroom lavie bamboo 15 vinhomes harmony VÌ SAO VẬT LIỆU TRE NGÀY CÀNG ĐƯỢC THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG

Lavie Bamboo sở hữu hệ thống kho hàng và showroom rộng khắp từ bắc vào nam

CƠ CHẾ BẢO HÀNH CÔNG KHAI, MINH BẠCH, BẢO TRÌ TRỌN ĐỜI

10nam

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ, KỸ THUẬT THI CÔNG TIÊN TIẾN NHẤT

ki-thuat-thi-cong-2
ki-thuat-thi-cong-1

Tham khảo thêm nhiều công trình ấn tượng đã được thi công tại ĐÂY

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84