Tìm kiếm
Close this search box.
KHỞI NGUỒN HÀNH TRÌNH TRE

KHỞI NGUỒN HÀNH TRÌNH TRE

CUỘC SỐNG TUYỆT VỜI NÀY
Hành trình tre: Ngược thời gian

Còn nhớ ngày này của 7 năm về trước, cơ duyên đến khi một người bạn chung thời đi du học liên hệ với tôi gửi một vài mẫu sàn tre ngoài trời (bạn tôi làm tại một trong những nhà máy sản xuất vật liệu tre lớn nhất). Lúc đó, tôi vô cùng ngạc nhiên và thích thú tự hỏi tại sao cây tre thân thuộc có thể làm ra được những sản phẩm tre nhìn đẹp và cảm giác rất chắc chắn như thế?! 

Tôi bắt đầu nảy ra ý định thử phát triển vật liệu này tại Việt Nam. Vì khi đó vật liệu tre được xử lí bằng công nghệ cao còn rất mới với thị trường Việt Nam. Để làm một thứ gì đó thì phải tìm hiểu về nó. Chúng tôi quyết định có chuyến thăm quan thực tế và làm việc trực tiếp tại nhà máy.
Nhà máy sản xuất vật liệu tre

Nhà máy tre nằm tại Huyện An Cát tỉnh Chiết Giang. Chúng tôi được biết đây không chỉ là một nơi tập trung nhiều nhà máy tre mà còn là một khu du lịch nổi tiếng. Trong đầu chúng tôi suy nghĩ: với cách làm của mấy ông TQ thì chắc mấy cái rừng đã bị đốn trọc lốc rồi, cái khu du lịch này chắc toàn công trình làm bằng cây tre bị chặt hạ để làm. Nhưng………

Hành trình tre: đồi tre
Rừng vật liệu hành trình tre
Rừng tre xanh ngút mắt

Khi chúng tôi bắt đầu bước vào ranh giới của huyện An Cát, một vùng xanh mát mắt, trải dài ngút tầm mắt hiện ra trước mắt chúng tôi. Chúng tôi đi từ ngạc nhiên, thán phục và khoan khoái hòa mình vào khung cảnh xanh mướt xung quanh.
Sau khi làm việc với nhà máy, chúng tôi được hiểu thêm về vật liệu tre. Với công nghệ sản xuất tiên tiến và yêu cầu chất lượng rất cao, nhà máy của bạn tôi cung cấp sản phẩm cho hơn 50 nước trên thế giới với cam kết bảo hành tới 10 năm cho sản phẩm.

Tại An Cát,

có nhiều nhà máy lớn nhỏ sản xuất các sản phẩm liên quan đến tre nhưng rừng tre vẫn ngày một xanh tươi hơn vì việc khai thác tre có kế hoạch, vừa đảm bảo có vật liệu sản xuất vừa giữ độ phủ xanh của rừng.

rung vat lieu tre 3 KHỞI NGUỒN HÀNH TRÌNH TRE
rung vat lieu tre 4 KHỞI NGUỒN HÀNH TRÌNH TRE
Phát triển cho tương lai

Sau chuyến công tác, chúng tôi có một niềm tin ban đầu rằng đây là vật liệu tự nhiên thân thiện và sẽ là vật liệu chủ đạo trong tương lai thay thế gỗ và các vật liệu nhân tạo khác. Sau từng ấy năm trải qua bao thăng trầm, hiện tại sản phẩm của chúng tôi đã có mặt ở rất nhiều công trình lớn nhỏ.
Theo thời gian, niềm tin của chúng tôi giờ trở thành một sứ mệnh: mang lại một loại vật liệu tự nhiên đẹp, bền và thân thiện cho người Việt. Một loại vật liệu không chỉ mang nét đẹp tự nhiên, mà còn là vật liệu bền vững, góp một phần vào việc bảo vệ môi trường, giữ lại màu xanh của những cánh rừng.

Tham khảo thêm những công trình khác tại ĐÂY.

Câu Hỏi Thường gặp

Vì sao sử dụng vật liệu tre lại bảo vệ môi trường và giữ được độ phủ xanh của rừng?

Dù vật liệu tre tự nhiên đang ngày càng phổ biến và có rất nhiều các nhà máy lớn nhỏ sản xuất các sản phẩm liên quan đến tre, nhưng rừng tre vẫn ngày một xanh tươi hơn vì:

  • Việc khai thác tre có kế hoạch, không phải chặt hạ, đốn trọc để phục vụ nhu cầu con người
  • Việc khai thác đảm bảo có vật liệu sản xuất nhưng vẫn giữ được độ phủ xanh của rừng

Vì sao vật liệu tre lại là vật liệu phát triển cho tương lai?

Vật liệu tre có thể là vật liệu phát triển trong tương lai bởi những yếu tố:

  • Vật liệu tự nhiên, đẹp, bền và thân thiện với người Việt
  • Vật liệu bền vững
  • Bảo vệ môi trường, giữ lại màu xanh của những cánh rừng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
error: Content is protected !!

Thăm showroom - nhận Voucher 2 triệu

Bạn vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để đặt lịch thăm showroom và nhận Voucher 2triệu từ Lavie Bamboo nhé!

Call Now Button
Hotline: 09 66 86 39 84